Trong xu hướng chơi cá cảnh những năm gần đây, cá Koi trở thành một loài cá được nhiều tay chơi yêu thích. Cá Koi có màu sắc đẹp, lại khá dễ nuôi so với cá chép nói chung. Nhưng để đảm bảo chúng có thể phát triển tốt, chủ nhân cần chú ý vệ sinh thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại vật liệu cơ bản trong hệ thống lọc hồ cá Koi cho bạn đọc.

1. Lọc hồ cá Koi với bùi nhùi

Người chơi cá Koi chắc hẳn đã quá quen thuộc với bùi nhùi. Loại vật liệu lọc hồ cá Koi này có chi phí vừa phải, độ bền cao mà lại dễ sử dụng cũng như vệ sinh. Hệ thống lọc của bạn dù có kích thước to hay nhỏ, bùi nhùi cũng có thể đáp ứng. Bùi nhùi dễ dàng cắt chia nhỏ sao cho vừa xếp vào phần dưới ngăn lọc. Chỉ với một tấm bùi nhùi, hồ cá Koi của bạ vừa được thoát nước nhanh chóng vùa được lọc tinh.

lọc hồ cá koi
Bùi nhùi – vật liệu lọc hồ cá Koi thiết yếu nhất

2. Lọc hồ cá Koi bằng nham thạch

Nham thạch thường được biết đến với vai trò giá thế trồng cây cảnh. Nhưng bên cạnh đó, người chơi cá Koi còn tìm mua loại vật liệu này để lọc hồ cá Koi. Vật liệu nham thạch có khả năng phân hủy chất hữu cơ để tạo môi trường vệ sinh cho bể cá. Một ưu điểm nữa của nham thạch là mức giá phải chăng mà hầu như ai cũng có thể mua được.

lọc hồ cá koi
Nham thạch dùng trong lọc hồ cá Koi

 3. Bông lọc dùng trong lọc hồ cá Koi

Lại thêm một vật liệu nữa có khả năng lọc bỏ các chất bẩn, thức ăn thừa và chất thải của cá Koi trong hồ. Miếng bông lọc được đặt ở ngăn đầu trong hệ thống lọc. Với mức giá cực rẻ, nhưng nó lại có vai trò cực lớn trong hệ thống lọc hồ cá Koi.

lọc hồ cá koi
Bông lọc – một công cụ lọc hồ cá Koi hữu hiệu

4. Sứ lọc trong hệ thống lọc hồ cá Koi

Bên cạnh bùi nhùi, bông lọc, nham thạch, sứ lọc cũng là vật liệu cần thiết đối với các hệ thống lọc hồ cá Koi. Sứ lọc nhìn qua có cấu tạo tưởng đơn giản nhưng nhờ có nó mà môi trường sống của các chú cá Koi luôn an toàn, không bị vướng tạp chất kim loại.

Dưới tác dụng của sứ lọc, các chất độc hại như Amonic, NH4+ đều không có cơ hội làm hại các chú Koi của bạn, tảo cũng không có cơ hội để sinh sôi phát triển trong bể cá. Mặc dù đang có những ý kiến trái chiều về việc sứ lọc làm tăng độ pH trong nước, nhưng vẫn chưa có chứng minh khoa học cụ thể. Và sứ lọc thì có quá nhiều ưu điểm để sử dụng. Từ tuổi thọ lâu, giá thành rẻ, dễ vệ sinh… Sứ lọc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người nuôi cá.

lọc hồ cá koi
Sứ lọc hồ cá Koi

Tại canhquansanvuon có cung cấp hồ cá Koi với hệ thống lọc đạt chuẩn, đầy đủ trang thiết bị. Khi cần tư vấn, đừng ngại liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.