Làm xanh hóa ngôi nhà đang là xu hướng thiết kế trang trí nhà cửa được nhiều người ưa chuộng. Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì có một sân vườn trong nhà là một điều hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên ở những nơi đất chật người đông có những ngôi nhà còn không có khoảng sân thì việc trồng vườn khá là khó khăn. Nhiều người đã sử dụng tiểu cảnh sân vườn như là một hình thức thay thế. Bên cạnh những tiểu cảnh sân vườn, vài năm gần đây, sự xuất hiện của vườn trên tường đã trở thành một giải pháp không kém phần xinh đẹp tô điểm cho ngôi nhà. Vậy vườn trên tường là gì? Hãy cùng canhquansanvuon khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Vườn trên tường – những lợi ích bất ngờ

Vườn trên tường là gì?

vườn trên tường
Vườn trên tường – cuộc cách mạng xanh của thế kỷ 21

Vườn trên tường còn gọi là vườn thẳng đứng hay tường cây là những khu vườn được trồng theo hướng thẳng đứng trên những bức tường dọc theo ngôi nhà, hành lang hay thậm chí là trên lối vào văn phòng,… Tường cây thường được bao phủ một phần hoặc hoàn toàn bởi thực vật bao gồm cả chất để nuôi sống cây, như là đất. Đa số các tường cây đều được tích hợp hệ thống tưới cây. Vậy tường cây đem lại những lợi ích gì?

Có một khu vườn trong không gian chật hẹp

Như đã nói ở trên vườn trên tường được trồng trên những bức tường. Vì vậy chúng là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngôi nhà bị giới hạn không gian về bề ngang, nhất là những căn hộ trong những tòa cao ốc chọc trời.

Thanh lọc không khí trong nhà

vườn trên tường
Tường cây – Chiếc máy điều hòa không khí đến từ thiên nhiên

Cây xanh trong nhà được ví như những chiếc điều hòa không khí, mang cả thiên nhiên trong lành vào căn nhà của bạn. Vì vậy vườn cây trên tường rõ ràng là một chiếc máy không tồi thanh lọc không gian sống của gia đình bạn.

Tô điểm cho ngôi nhà

vườn trên tường
Vườn trên tường – Bức tranh từ thiên nhiên

Vườn cây trên tường không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên đến với ngôi nhà mà còn mang lại những hình ảnh đầy tính thẩm mỹ cao. Với những ý tưởng sáng tạo, nhiều nghệ nhân đã tự vẽ cho mình những tác phẩm nghệ thuật từ chính tường cây. Còn bạn thì sao? Hãy thử thay những bức tranh sơn dầu bằng bức tranh đến từ thiên nhiên này nhé, các vị khách sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp có một không hai mà tường cây mang lại đấy!