Sân vườn Nhật Bản là những khu vườn cảnh mang đậm yếu tố văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Vườn Nhật chịu ảnh hưởng sâu sắc của đạo Thiền tông, vì vậy các chi tiết trong khu vườn đều được coi trọng và mang một vẻ đẹp thanh thản và thoát tục. Sân vườn Nhật Bản là tập hợp ngăn nắp của nhiều yếu tố như trà thất, thạch đăng lung, thủy bồn, cá cảnh… tất cả cùng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật “Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Vậy trong sân vườn Nhật Bản thường trồng các loại cây gì để có được vẻ đẹp như vậy? Hãy cùng canhquansanvuon điểm qua một số cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp nhé!

Cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp

1. Cây thông đen

Thông đen Nhật Bản tên khoa học là Pinus thunbergii là một loại cây cảnh có thể sử dụng để tạo hình nghệ thuật rất đẹp, rất phổ biến trong giới bonsai và được sử dụng làm cây phòng hộ. Cây có thể cao từ 40 đến 60m trong điều kiện thuận lợi, có tán lá rộng, đỉnh nhọn, lá kim màu xanh sẫm. Thông đen Nhật Bản là loài cây dễ thích nghi và có sức đề kháng tốt.

Cây trong sân vườn Nhật Bản
Cây thông đen bonsai

2. Cây phong

Cây phong tên khoa học là Acer là loài cây gỗ hay cây bụi có nguồn gốc từ châu Á, một số loài có xuất xứ từ châu Âu, Bắc Phi và Bắc Mỹ. Cây Phong có thể cao từ 10 đến 40m tán lá có dạng nhỏ gọn mái vòm tự nhiên và không cần cắt tỉa với lá màu xanh, chuyển qua màu vàng và cam rực rỡ vào mùa thu rất đẹp.

Cây trong sân vườn Nhật Bản
Lá phong

3. Đỗ quyên

Hoa đỗ quyên tên khoa học là Rhododendron là cây bụi và lớn (hiếm). Cây có chiều cao từ 10 – 100cm đối với những loài nhỏ và có thể cao tới 30m với loài lớn (R. giganteum). Cây có lá xếp theo hình xoắn ốc dàu từ 1-2cm đến hơn 50cm, ngoại lệ là R. sinograndecó lá dài 100 cm. Cây có hoa màu  trắng và màu hồng đơn mềm mại thanh nhẹ rất đẹp khi trồng trong sân vườn.

Cây trong sân vườn Nhật Bản
Cây đỗ quyên

Đọc thêm phần 2 tại đây.