Từ trước tới nay, sân vườn vẫn luôn là loại tiểu cảnh được nhiều gia chủ yêu thích. Thế nhưng, theo thời gian thì xu hướng thiết kế sân vườn cũng có nhiều thay đổi. Bởi vậy hôm nay Canhquansanvuon xin phép giới thiệu 6 mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhiều nhất để giúp bạn có được khu vườn thật hiện đại và xinh đẹp như ý nhé.

1. Thiết kế sân vườn với các loại dòng nước

thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn đẹp hơn với chi tiết dòng nước

Nước vốn tượng trưng cho hành thủy trong ngũ hành và người ta tin rằng nước đem lại sinh khí, vân may và sự tươi mát cho căn nhà. Cho dù thiết kế san vườn với nước không phải một ý tưởng quá mới nhưng nó vẫn mang màu sắc hiện đại. Bởi lẽ ngày nay người ta đã có nhiều cách kết hợp các chi tiết cây cối, đá… với dòng nước.

2. Đưa đồi cây vào trong thiết kế sân vườn

thiết kế sân vườn
Đồi cây nhỏ được đưa vào thiết kế sân vườn

Nếu nhà bạn có diện tích đủ lớn cho sân vườn, hãy thử cách này xem sao. Những quả đồi nhỏ được điểm tô vào khu vườn càng làm thêm vẻ tươi mát. Cách thiết kế sân vườn với cảnh đồi lại không khó khăn, dễ thực hiện. Bạn có thể trồng trên đó nhiều loại cây hoa yêu thích để tạo thành các đồi hoa.

3. Thiết kế sân vườn với tường cây.

thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn mới lạ với tường cây

Nhắc tới phong cách thiết kế hiện đại, không thể bỏ qua thiết kế sân vườn tường cây! Đơn giản đó là 1 bức tường phủ đầy cây hoặc hoa. Hình ảnh này khiến không gian vườn rộng hơn, xanh tươi hơn và mát mẻ hơn. Thay vì bức tường trơn nhàm chán, tương cây chắc chắn sáng tạo hơn rồi!

4. Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh khô.

thiết kế sân vườn
Các tiểu cảnh khô dùng trong thiết kế sân vườn

Gọi là “khô” nhưng loại tiểu cảnh này lại không hề khô khan. Nếu bạn khéo léo kết hợp giữa sỏi, đá… bạn sẽ sở hữu một thiết kế sân vườn tuyệt vời. Những đường nét tưởng như “khô” đó chính là yếu tố hiện đại sắc sảo. Một không gian không cần càu kỳ nhưng vẫn đạt hiệu quả thẩm mĩ cao là điều mà gia chủ muốn hướng tới ở đây,

5. Thiết kế sân vườn theo phong cách phân khu

thiết kế sân vườn
Một mẫu thiết kế đã được phân khu đúng chuẩn

Người phương Tây thường có thói quen đi dạo trong vườn. Vì vậy nên họ cũng thường thiế kế sân vườn nhà mình theo kiểu phân khu để phục vụ nhu cầu đó. Kết hợp cảnh quan khéo léo một chút, thậm chí bạn sẽ còn thấy mình như đang đi ngao du sơn thủy ngay giữa vườn nhà nữa đó.

6. Thiết kế sân vườn với thác nước hòn non bộ.

Thác nước không mới và hòn non bộ cũng không lạ. Nhưng khi kết hợp chúng tạo nên cặp bài trùm ăn ý trong thiết kế sân vườn. Vừa có dòng nước chảy mềm mại róc rách, vừa có đá sắc sảo trong đường nét. Thật không còn gì tuyệt vời hơn để trải nghiệm sau một ngày dài.

 

Tại Canhquansanvuon, chúng tôi còn có nhiều hơn các gợi ý phù hợp nhu cầu đặc thù của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé.