Sự xuất hiện của vườn trên tường được ví như một cuộc cách mạng xanh của thế kỷ 21. Là giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí cho các khu đô thị thiếu diện tích trồng cây xanh, tường cây còn mang lại vẻ đẹp sống động cho cả thành phố. Đến nay vườn trên tường đã được ứng dụng không chỉ tại các thành phố thiếu diện tích trồng cây xanh mà còn tại các tòa nhà lớn, các văn phòng làm việc, hay trong các ngôi nhà. Tường cây không chỉ là một giải pháp, nó còn là cả một nghệ thuật trang trí được nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này hãy cùng canhquansanvuon tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích của vườn trên tường để hiểu tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy nhé!

Lợi ích của vườn trên tường

1. Thanh lọc không khí

Cũng là một vườn cây xanh, tất nhiên lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của tường cây đó là thanh thải khí độc, lọc sạch không khí. Đối với những thành phố nhiều khói bụi, sự xuất hiện của vườn cây xanh nói chung và vườn trên tường nói riêng là rất quan trọng vì chúng góp phần làm giảm thiểu sự ô nhiễm không khí nơi đây.

lợi ích của vườn trên tường
Tường cây mang lại không khí trong lành cho đô thị

Tuy vậy điều đó không có nghĩa là chỉ ở những thành phố như vậy mới cần vườn trên tường. Bạn cũng có thể trồng vườn trên tường trong nhà để thanh lọc không khí! Ngay trong ngôi nhà của bạn cũng có những chất độc hại không thể nhìn thấy bằng mắt thường như benzen, carbon monoxide, formaldehyde và trichloroethylene,…Những chất độc hại này phát ra từ các thiết bị điện tử, chất bảo quản gỗ, sơn tường,… nếu tiếp xúc lâu sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy đừng ngần ngại trồng một vườn cây trên tường để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

2. Giảm căng thẳng mệt mỏi tăng độ tập trung

Bên cạnh khả năng thanh thải giải độc không khí, vườn trên tường còn có thể thanh thải căng thẳng mệt mỏi trong cơ thể bạn đấy! Bạn không tin ư? Hãy thử thiết kế một tường cây tại nơi làm việc xem, không chỉ bầu không khí ô nhiễm được giải tỏa mà sự căng thẳng cũng sẽ giảm bớt đi. Một nghiên cứu đã chứng minh cây xanh có tác dụng cải thiện tâm lý, giảm căng thẳng lo âu đến 37%, giảm trầm cảm chán nản đến 58%, giảm sự mệt mỏi đến 38%. Không chỉ vậy, cây xanh còn giúp khơi nguồn sáng tạo, tập trung trong công việc. Hãy thử xem và bạn sẽ thấy hiệu quả thật tuyệt vời!

lợi ích của vườn trên tường
Vườn trên tường khơi nguồn cảm hứng công việc!

3. Làm đẹp không gian sống

Bạn thường trang trí gì trên tường? Tranh sơn dầu? Phù điêu? Ảnh chân dung? Hãy tháo những thứ đó xuống đi và dành bức tường đó cho một tác phẩm đến từ tự nhiên là khu vườn trên tường này. Không chỉ làm sạch không khí, vườn trên tường còn mang lại một vẻ đẹp rất riêng, rất gần gũi với thiên nhiên cho không gian sống của bạn. Tăng khả năng sáng tạo, tính tập trung cũng là một lợi ích của vườn trên tường. Với những đặc điểm nổi bật như vậy chẳng phải một tường cây sẽ tốt hơn là những bức họa hình bất động nhàm chán sao?

lợi ích của vườn trên tường
Một tác phẩm nghệ thuật với vườn trên tường

4. Tiết kiệm chi phí chăm sóc

Nếu như bạn là một người bận rộn mà vẫn muốn chăm sóc cây xanh trong nhà thì vườn trên tường là một ý tưởng tuyệt vời. Với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động được tích hợp ngay trong khu vườn sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian chăm sóc cây mà không lo cây sẽ bị chết héo do không có nước.

Với những lợi ích nổi bật như trên, tại sao bạn không thiết kế ngay một tường cây trong văn phòng hay căn nhà của bạn? Hãy ghé thăm canhquansanvuon thường xuyên để được tìm hiểu thêm về lợi ích của vườn trên tường nhé!