Xu hướng thiết kế trang trí nhà cửa trong những năm gần đây ngày càng đơn giản nhưng vẫn mang lại cái chất sang trọng lịch lãm trong từng chi tiết. Tường nước xuất hiện trong xu thế đó và đã rất được mọi người ưa chuộng. Vậy tường nước là gì? Nó có lợi ích gì và tại sao nó lại được ưa chuộng? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết về những lợi ích của tường nước dưới đây.

Tường nước là gì?

Tường nước hiểu đơn giản là một thác nước trên tường. Tường thác nước được xem là một công trình kiến trúc trang trí cảnh quan có sự kết hợp giữa đất, đá, cây cỏ và đặc biệt là nước. Đây đồng thời cũng là công trình mang ý nghĩa phong thủy rất lớn ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

lợi ích của tường nước
Tường nước độc đáo trong nhà

Những lợi ích của tường nước là gì?

Giá trị phong thủy lớn của tường nước

Trong phong thủy, khí tạo ra vạn vật, khí gặp gió thì tan gặp nước thì tụ. Vì vậy có thể nói nước là yếu tố mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Nước đi đến đâu khí theo đến đó, nước tốt sẽ mang lại sinh khí cho gia đình. Do đó, tường nước, thể hiện cho dòng chảy của năng lượng, sẽ mang lại cho gia đình bạn có thêm nhiều may mắn và tài lộc, tiền vô như nước. Đúng với câu “Thủy quản tài lộc”!

lợi ích của tường nước
Thủy quản tài lộc tiền vào như nước

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hay hướng Đông. Vì vậy khi thiết kế tường nước hay các đài phun nước, nên để hướng nước chảy vào trong nhà. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp, cũng như mang theo sự thịnh vượng đến với các thành viên trong gia đình bạn.

Tạo mỹ quan cho ngôi nhà

Sự xuất hiện của tường thác nước sẽ làm tăng sự sinh động, bắt mắt và tính thẩm mỹ rất nhiều cho ngôi nhà của bạn. Tường nước đẹp sẽ tạo ra những vũ điệu nước từ bức tường làm say đắm và thực sự cuốn hút người ngắm nhìn. Về giá trị thẩm mỹ, bức tường nước trông giống như một thác nước nhỏ giọt, hoặc một bức tường hang động ẩm ướt. Tường nước sẽ mang lại một hình ảnh thanh bình, gần gũi với thiên nhiên hơn mà lại rất sang trọng rất lung linh cho ngôi nhà của bạn.

lợi ích của tường nước
Tường nước hiện đại trong sân vườn

Điều hòa khí tự nhiên trong ngôi nhà

Đây là một trong những lợi ích của tường nước mà nhiều người không ngờ tới. Với một bức tường nước róc rách sinh động, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ thoải mái hơn rất nhiều, đặc biệt là trong mùa hè oi bức khô nóng. Không khí mát lành trong nhà sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc dài đằng đẵng.

Với những lợi ích như trên, tại sao bạn không thử thiết kế một bức tường nước trong nhà của mình? Trải nghiệm sẽ rất thú vị đó!

Theo dõi website canhquansanvuon để khám phá thêm những phong cách thiết kế nhà cửa sân vườn độc đáo nhé!