Sân vườn không phải là nơi bạn trực tiếp cư ngụ, nhưng lại là khoảng không gian cho nhiều hoạt động gia đình diễn ra. Một sân vườn hợp phong thủy sẽ giúp tăng thêm năng lượng, tạo không khí vui vẻ trẻ trung. Nhưng nếu sân vườn thiết kế không hợp lý lại làm mất mĩ quan và nhiều ảnh hưởng đến vận khí. Dưới đây Canhquansanvuon đưa ra 4 yếu tố lớn cần xem xét trong tiểu cảnh sân vườn.

1. Cổng nhà cho sân vườn hợp phong thủy

Để đảm bảo an toàn cho ra vào và thể hiện lòng hiếu khách, cổng nhà nên mở vào hướng bên trong. Kích thước cổng cũng không nên quá to hay nhỏ với ngôi nhà. Nhiều gia chủ thích trồng cây dây leo nhưng trong phong thủy, chúng sẽ che khuất cổng nhà. Nếu tháy cổng kêu cót két hay có dấu hiệu hỏng, bạn hãy gọi thợ sửa ngay nhé.

sân vườn hợp phong thủy
Cổng nhà cần có màu sắc phù hợp để hoàn thiện sân vườn hợp phong thủy

Màu sắc phù hợp cho cổng theo hướng cổng:

  • Hướng Bắc, Đông và Đông Nam: màu đen.
  • Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc: màu đỏ.
  • Hướng Tây, bắc và Tây bắc: màu trắng.

2. Thiết kế lối đi trong sân vườn hợp phong thủy

Lối đi uốn lượn nhẹ nhàng vốn được ưa chuộng hơn dạng đường thẳng. Bản thân sự mềm dẻo này đã tạo cảm giác khoan thai, thoải mái khi đi lại rồi. Không chỉ vậy, thiết kế cong còn khiến khu vườn như rộng ra. Một lưu ý nữa, tuyệt đối không nên đặt đá lót đường hướng đi thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, bạn hãy chọn loại hoa yêu thích của mình trồng hai bên lối đi để tăng thê dương khí. Cũng vì là nơi đi lại nên vật liệu lát đường gồ ghề nên tránh.

sân vườn hợp phong thủy
Sân vườn hợp phong thủy thường có lối đi mềm mại

3. Sân vườn hợp phong thủy cần loại hàng rào nào?

Gia chủ đôi lúc muốn xây hàng rào cao để chống trộm. Tuy nhiên hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà sẽ khiến năng lượng bị mất cân bằng. Chưa hết, thiết kế này còn tạo điều kiện âm khí xâm nhập vào nhà. Bạn cũng nên nói không với các loại hàng rào nhọn hướng vào trong hay ngoài nhà.

sân vườn hợp phong thủy
Hàng rào có độ cao vùa phải giúp đảm bảo sân vườn hợp phong thủy

4. Sắp xếp vật trang trí để có sân vườn hợp phong thủy

Người xưa quan niệm rằng những biểu tượng như sếu, hươu hay rùa sẽ đem lại sự trường thọ và sức khỏe cho toàn gia đình. Nếu bạn thích cây dây leo thì hãy trồng chúng ở sân thượng thay vì cổng. Một vài giỏi hoa màu sắc cũng sẽ đem lại vẻ đẹp mới cho không gian sân vườn nhà bạn. Và nếu có hành lang phía sau nhà, bạn hãy đặt một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được bao bọc bởi thần rùa nhé. BÌnh gốm lớn cũng nên được sử dụng để hút khí may mắn. Bạn hãy tránh các loại đá nhọn nếu có ý định trang trí bằng đá. Đá tròn sẽ ít gây nguy hiểm hơn.