Có một khu vườn đẹp là niềm mơ ước của nhiều người làm vườn. Có những khu vườn mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng đã trở thành những kỳ quan nhân tạo của thế giới, là biểu tượng vĩ đại của giới làm vườn. Hãy cùng canhquansanvuon chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những kỳ quan đó trong bài viết về những khu vườn nổi tiếng trên thế giới dưới đây nhé!

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới

1. Những khu vườn bên vịnh Gardens by the Bay, Singapore

Mới đây thành phố sạch nhất thế giới Singapore đã tạo thêm cho mình một kỳ quan mới bên cạnh những địa danh nổi tiếng như công viên Sư tử Biển Merlion hay nhà hát Esplanade. Những khu vườn bên vịnh – Gardens by the Bay đã trở thành một biểu tượng du lịch mới của Singapore. Toàn bộ công viên bao gồm 3 khu vườn là Bay South, Bay East và Bay Central.

Bay South là khu vườn bờ biển lớn nhất với diện tích 54ha. Tại nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng Siêu cây khổng lồ đầy ấn tượng. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm OCBC Skyway, con đường đi bộ trên không dài 128m nối giữa hai siêu cây khổng lồ và ngắm nhìn toàn bộ khu vườn và khung cảnh thành phố vịnh khu Marina Bay từ trên cao.

những khu vườn nổi tiếng
OCBC Skywalk cùng các siêu cây

Bay East rộng 32ha là một khu rừng nhiệt đới lớn với những chiếc lá khổng lồ. Nơi đây là sự kết hợp vô cùng độc đáo của những mái hiên xinh đẹp bên bãi cỏ tươi tốt với những cây cọ và các loài hoa đến từ vùng nhiệt đới. Với mặt tiền là đường bờ biển đối diện vịnh Marina dài khoảng 2km, bạn sẽ được trải nghiệm cảnh đường chân trời tuyệt đẹp khi dạo bộ nơi đây.

những khu vườn nổi tiếng
Bay East xứng đáng là một trong những khu vườn nổi tiếng thế giới

Bay Central rộng 15ha là cầu nối giữa Bay South và Bay East. Với mặt tiền rộng 1.9km cùng với một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm thành phố trải về phía Đông, đây là nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khu quang cảnh ven vịnh đẹp tuyệt vời.

2. Bức tường cây lớn nhất thế giới Tree House, Singapore

Lại một khu vườn tuyệt đẹp nữa đến từ Singapore. Khu vườn thẳng đứng tại khu chung cư Tree House đã được ghi nhận là vườn cây thẳng đứng lớn nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness vào tháng 6 năm 2014. Được trồng ở mặt tường phía Tây của chung cư Tree House với diện tích 2.289m2, khu vườn phục vụ mục đích tiết kiệm năng lượng, nước và cải thiện môi trường.

những khu vườn nổi tiếng
Tree House, Singapore

Khu vườn đóng vai trò là tấm lọc làm giảm lượng khí thải carbon trong khu vực. Bên cạnh đó bức tường xanh này còn hạn chế sự hấp thụ nhiệt từ đó làm giảm năng lượng cần thiết để làm mát không gian trong nhà. Ngoài ra tòa nhà còn sử dụng các tính năng xanh khác như cửa sổ với lớp phim màu xanh cản nhiệt, thang máy với cảm biến biến áp và động cơ có cơ chế ‘tự ngủ’, đèn cầu thang tự kích hoạt bởi cảm biến chuyển động. Các tính năng xanh này của Tree House sẽ làm giảm được 2,4 triệu KWh điện và 30.000 m3 nước mỗi năm, tương đương với 500.000 S$.

3. Bức tường cây tại Ronazzo, Italia

Khu vườn cây trên tường tại trung tâm thương mại thuộc thị trấn Ronazzo, Italia cũng là một trong những khu vườn nổi tiếng trên thế giới. Với tổng diện tích đạt 1250m2 bao gồm 44.000 loài cây hoa khác nhau bức tường cây này đã giúp cho không khí xung quanh khu trung tâm thương mại trở nên trong lành hơn, giảm thiểu khói bụi và tránh các ánh nắng từ tia cực tím.

những khu vườn nổi tiếng
Khu vườn với những màu sắc sặc sỡ

Là một trong những khu vườn nổi tiếng trên thế giới, hệ thống cây xanh này được cắt tỉa chăm sóc tưới tiêu hàng ngày nhằm đảm bảo sự sống của khu vườn sinh động này.

những khu vườn nổi tiếng
Ngày ngày đều có người chăm sóc khu vườn này

Đọc tiếp phần 2 tại đây.