Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn vườn đứng trong nhà để đáp ứng nhu cầu không gian sống và diện tích nhà ở hạn chế. Nhưng hiếm gia chủ đầu tư để có một khu vườn phong phú, rực rỡ. Thường các loại cây được trồng là rau phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Vậy nên khá dễ hiểu khi vườn đứng trông còn tẻ nhạt. Bởi vậy dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích để bạn tạo nên khu vườn đứng độc đáo mang dấu ấn cá nhân nhé.

1. Chọn cây thích hợp cho vườn đứng trong nhà

Mỗi khu vườn có một ví trí khác nhau, lượng ánh sáng khác nhau. Và để cây phát triển tốt thì phải lựa chọn các loại có đặc điểm sinh học và hình dáng phù hợp. Để tạo phong cách nhiệt đới cho vườn đứng không thể thiếu những loại cây bản lá to và những cây có màu sắc rực rỡ như phú quý, vạn niên thanh, trầu bà, muống nhật, đuôi phụng, cỏ lan chi, lan ý …

vườn đứng trong nhà
Muôn vàn loại cây cho vườn đứng trong nhà

 2. Sắp xếp, bố cục cho vườn đứng trong nhà

 Bố cục vườn đứng theo đường chéo điểm xuyết.

vườn đứng trong nhà
Vườn đứng trong nhà theo lối bố cục

Vườn đứng với các màu tương phản.

vườn đứng trong nhà
Vườn đứng với nhiều màu sắc đa dạng tạo cảm giác vui mắt

Vườn đứng văn phòng.

vườn đứng trong nhà
Vườn đứng trong nhà áp dụng vào các văn phòng

Xu hướng vườn đứng đã đi từ nhà ở tới các văn phòng công sở. Tuy nhiên có điểm khác biệt là văn phòng thường xuyên bật máy lạnh. Vì thế cây chịu lạnh như lan y, cỏ lan chi… sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Canhquansanvuon tin rằng những gợi ý trên đây đã giúp các bạn tìm ra ý tưởng cho khu vườn đứng trong nhà của mình. Nhưng nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay nhé.