Trong điều kiện sống hiện nay, không phải ai cũng sở hữu được một sân vườn như ý. Vì vậy không gian nhà ở chật hẹp nhiều khi gây bức bối cho chủ nhân và họ cần tìm một khoảng không thoáng đãng mới. Các quán cà phê ngày nay mọc lên như nấm, và để thành công trong môi trường cạnh tranh đó thì cách tốt nhất là lựa chọn ý tưởng thiết kế thật khác biệt. Bởi vậy, các quán cà phê sân vườn đã ra đời. Tại Việt Nam, có 5 quán cà phê được yêu thích hơn cả. Canhquansanvuon xin giới thiệu cho bạn đọc như một gợi ý cho những ngày đi chơi cuối tuần.

1. Cà phê sân vườn: Angel Coffee Garden

Đúng như tên gọi của mình, quán quả thần là một không gian thần tiên giữa thành phố bận rộn. Chủ nhân đã bố trí những tấm rèm cửa lấp ló, dây leo quấn quýt quanh cửa sổ. Có người từng ví cà phê sân vườn Angel Coffee như người con gái dịu dàng sáng đọc sách bên hiên nhà. Vẻ đẹp dịu dàng mà khó quên ấy chắc chắn làm không ít người vương vấn không muốn rời.

cà phê sân vườn
Cà phê sân vườn Angel Coffee Garden dịu dàng trong một sáng sớm

2.  Olympus coffee

Tên gọi cũng như thiết kế của quán có nguồn gốc từ các vị thần Hy Lạp trên đỉnh Olympus. Đây là một ý tưởng mới lạ trong văn hóa à phê của người Sài Gòn. Vẻ đẹp của quán cà phê sân vườn Olympus đến từ tiếng suối róc rách, từ cảm giác tươi mát đến từ cây cỏ trong vườn…

cà phê sân vườn
Cà phê sân vườn Olympus nhìn từ bên ngoài

3. S – Cafe

Giữa muôn vàn các quán cà phê tại Sài Thành, người yêu cà phê vẫn chọn S-cafe. Điều làm nên danh tiếng của quán có lẽ là lối thiết kế quán cà phê sân vườn ít nơi nào sánh được. Nếu có dịp ghé thăm, nhất định bạn sẽ mê mẩn với cảm giác thoáng đãng mà S-cafe mang lại

cà phê sân vườn
Kiến trúc độc đáo của quán cà phê sân vườn S-Cafe

4.     Cafe Hình Như Là

Một cái tên rất lạ gợi cho người ta nhiều cảm xúc. “Hình như là” – nghe vừa mơ màng vừa giống như đã rõ. Đến với quán, thời điểm lí tưởng nhất là buổi chiều tà. Khi ấy nắng chiếu xuyên qua những vòm cây hoa giấy, hoa sứ Ken. Giai điệu nhac Trịnh êm ái du dương se vỗ về tâm hồn bạn, để bạn dần quen, dần yêu và “nghiện” quán cà phê sân vườn dễ thương này.

cà phê sân vườn
Cà phê sân vườn Hình như là

5. Cà phê sân vườn Pergola Saigon

Điều làm du khách ấn tượng nhất với Pergola Saigon có lẽ là màu xanh mướt mắt của cây cối trong vườn. Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, thật tuyệt khi tìm thấy một không gian xanh để đắm mình thực sự. Pergola Saigon là một quán cà phê sân vườn đúng chuẩn khi có cả cây, hồ cá,… đủ làm chiều lòng kể cả khách hàng khó tính nhất.

cà phê sân vườn
Không gian cà phê sân vườn được yêu thích bậc nhất Sài Gòn