Xử lý thế nào với không gian hạn chế?

Bạn lo lắng vì diện tích nhà mình hạn chế? Bạn đang băn khoăn làm thế nào để đưa cây xanh vào một không gian hạn chế? Bạn chưa đủ điều kiện để xây sân vườn cỡ lớn? Còn có thể có những vấn đề khác mà bạn đang gặp phải, nhưng đừng lo vì bạn hoàn toàn có cơ hội để thỏa mãn ước mơ với sân vườn mini.

Không gian sống hoàn hảo hứa hẹn đem lại cuộc sống trọn vẹn cho bạn. Và sân vườn mini hoàn toàn có thể làm được điều đó với cả những không gian hạn chế nhất.

không gian hạn chế
Một mẫu sân vườn mini cho không gian hạn chế

Giải pháp sân vườn mini cho không gian hạn chế

Để tránh choán diện tích không gian sống, chúng tôi gợi ý bạn tận dụng các góc nhỏ như giếng trời, ban công, gầm cầu thang… Sân vườn mini khi đặt vào các vị trí trên vừa giúp tránh lãng phí khoảng không, lại giúp chủ nhân thể hiện cá tính của mình. Nhưng vì diện tích vườn hạn hẹp, bạn đọc và đơn vị thi công cũng cần lưu ý sử dụng các loại cây nhỏ, tránh gây tương phản quá mức. Nhiều gia chủ từng sử dụng dịch vụ tại Canhquansanvuon yêu thích dùng chanh, bưởi, cau nhỏ, dừa, trúc… vì phổ biến, dễ tìm kiếm và giá cả phải chăng.

không gian hạn chế
Một mẫu phối cảnh cho không gian vườn hạn chế

Một vấn đề khác cần lưu tâm là việc chăm sóc. Với không gian hạn chế, khu vườn có diện tích cũng không quá lớn nhưng không có nghĩa bỏ bê. Bạn nên chọn loại vật liệu dễ vệ sinh,cây dễ sống để chăm sóc dễ hơn.

không gian hạn chế
Một góc không gian sân vườn mini

Nhiều kiến trúc sư đề xuất chọn cây có sức sống bền lâu, phát triển chậm. Như vậy kiểu dáng cây không bị biến dạng khi lớn lên. Hơn nữa, hãy cân nhắc chọn màu sắc sân vườn hài hòa giữa đá và cây, vật liệu, và với không gian căn nhà của bạn.