Sân vườn Nhật Bản là những khu vườn cảnh mang đậm yếu tố văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Vườn Nhật chịu ảnh hưởng sâu sắc của đạo Thiền tông, vì vậy các chi tiết trong khu vườn đều được coi trọng và mang một vẻ đẹp thanh thản và thoát tục. Sân vườn Nhật Bản là tập hợp ngăn nắp của nhiều yếu tố như trà thất, thạch đăng lung, thủy bồn, cá cảnh… tất cả cùng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật “Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Vậy trong sân vườn Nhật Bản thường trồng các loại cây gì để có được vẻ đẹp như vậy? Hãy cùng canhquansanvuon điểm qua một số cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp nhé!

Cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp

Đọc phần 1 tại đây.

4. Tre vàng

Tre vàng là một loại cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp khá phổ biến. Là một loài cây họ tre, tre vàng thường hay mọc thành bụi lớn vì vậy sẽ ít xâm lấn hơn so với các giống cây khác. Cây có thân cao phân thành nhiều đốt, mỗi đốt dài trung bình khoảng 20 đến 30cm. Tre vàng là loài cây ưa sáng, phát triển khá nhanh và thường được trồng làm cây kiểng, cây trang trí hay cây công trình.

Cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp
Tre vàng trong sân vườn

5. Trúc thiên môn

Trúc thiên môn hay còn gọi là Tùng đuôi chồn có tên khoa học là Asparagus densiflorus có nguồn gốc từ Nam Phi. Trúc thiên môn là loài cây thường xanh lâu năm. Cây có chiều dài trung bình 60 – 180 cm, lan rộng khoảng 90 – 120 cm. Cây có thân cong màu xanh lá cây khá ấn tượng, thường được sử dụng làm cây trồng viền, cây trồng nền hay trồng chậu, trồng để bàn rất đẹp.

Cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp
Trúc thiên môn

6. Hoa anh đào

Hoa anh đào dù không được công nhận là Quốc hoa của Nhật Bản nhưng nó thực sự là biểu tượng của xứ sở Phù Tang trong lòng người dân. Vì vậy có một cây hoa anh đào sẽ hoàn thiện sân vườn Nhật Bản hơn. Là loài hoa thoắt nở thoắt tàn, hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Hoa anh đào có rất nhiều loại, từ loại hoa mọc dại trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người.

Cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp
Hoa anh đào trong sân vườn Nhật Bản

7. Tuyết tùng Nhật Bản

Tuyết tùng Nhật Bản hay Liễu Sam tên khoa học là Cryptomeria là loài cây đặc hữu của Nhật Bản. Loài cây này là quốc thụ của Nhật Bản. Tuyết tùng Nhật Bản hay được trồng xung quanh các đền miếu, với nhiều cây có kích thước to lớn đầy ấn tượng đã được trồng hàng thế kỷ trước. Gỗ cây có hương thơm, màu hồng ánh đỏ, nhẹ nhưng cứng, không thấm nước và chống chịu được sâu mục.

Cây trong sân vườn Nhật Bản đẹp
Tùng tuyết Nhật Bản, quốc thụ của xứ Phù Tang