Ngày nay, không dễ gì để tìm thấy những căn nhà biệt thự ngay mặt phố. Mặt phố có ưu điểm tiện cho đi lại và kinh doanh nếu gia chủ có nhu cầu. Thế nhưng nhà mặt phố cũng gặp phải vấn đề về khói bụi, tiếng ồn. Thế nên nhiều gia chủ đã quyết định đưa sân vườn vào không gian nhà phố của mình.

1. Đá dạo trong không gian nhà phố

Tiểu cảnh đá dạo còn được gọi là kiểu sân vườn khô. Trong thiết kế này, gia chủ sẽ dùng dây eo, bụi trúc, cỏ khóm, đá, sỏi… Đừng lo lắng sân vườn của bạn sẽ nhàm chán nhé, vì chúng là những nguyên liệu hết sức đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo ý mình hoặc nhờ đến đội ngũ chuyên gia tại các đơn vị thiết kế nhé.

không gian nhà phố
Sân vườn khô cho không gian nhà phố

Một ý tưởng nữa là xếp đá thành một hồ nước tự tạo nhỏ, với các loại dây treo bám trên mặt đá. Sân vườn khô được xem là phương pháp đơn giản, tiết kiệm, dễ làm nhất

2.  Tiểu cảnh nước cho nhà mặt phố

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì hãy chọn tiểu cảnh nước thay vì sân vườn khô. Bởi lẽ sân vườn có đá và nước phối hợp cùng nhau sẽ đem lại vượng khí cho gia đình của bạn. Cả về mặt thiên nhiên lẫn vận khí đều được cân bằng.

Thế nhưng vì liên quan tới phong thủy nên tiểu cảnh nước cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn hơn để thực thi. Do đó bạn sẽ cần đơn vị thiết kế uy tín để hỗ trợ thi công và thực hiện.

không gian nhà phố
Ý tưởng vườn nước cho các biệt thự mặt phố

3.  Tiểu cảnh khô cho không gian nhà phố

Ở dạng tiểu cảnh này cách bài trí sân vườn hoàn toàn nằm trong tay bạn. Bất kể loại cây, hoa lá nào đem vào sân vườn đều do bạn chứ không phải phụ thuộc vào một quy chuẩn nào. CÓ thể một sân vườn đơn giản tự nhiên, có thể một sân vườn với nhiều loại cây cối đa dạng phong phú, nhưng đó chính là tấm gương cá tính của bạn.

không gian nhà phố
Tiểu cảnh vườn khô

 

Chúng tôi tin rằng bạn đã tìm được ý tưởng cho không gian nhà phố của mình. Nhưng nếu còn phân vân thì đừng ngần ngại liên hệ các chuyên gia của chúng tôi nhé.