Tiểu cảnh nước không chỉ làm tôn thêm vẻ đẹp cho khu nhà của bạn mà còn có ý nghia về mặt phong thủy. Thiết kế tiểu cảnh nước đúng chuẩn giúp gia đình gặp nhiều may mắn tài lộc và ngược lại. Và để tìm hiễu về các yếu tố làm nên tiểu cảnh nước đúng chuẩn hãy cngf tham khảo bài viết sau của Canhquansanvuon nhé.

1. Thiết kế tiểu cảnh nước dựa trên phong thuỷ.

thiết kế tiểu cảnh nước
Tiểu cảnh nước trước nhà

Trong phong thủy có một điều cốt yếu cần ghi nhớ: Nước luôn ở phái trước nhà. Nước tượng trưng cho thủy còn cây là mộc. Thủy sinh mộc nên nước và cây xanh luôn phải song hành với nhau khi thiết kế tiểu cảnh nước.

2. Thiết kế tiểu cảnh nước mang tính huyền thoại

Tính huyền thoại ở đây còn được gọi là tính tư tưởng. Điều đó thể hiện thông qua niềm tin gia chủ gửi gắm qua thiết kế. Có thể là sự tích, truyền thống,… Từ sự tích bánh chưng bánh giày gia chủ có thể cho xây dựng ao dạng hình vuông tượng trưng cho bánh chưng, đất vuông. Đồng thời gia chủ cho trồng cây để làm dịu góc vuông, đảm ảo tính phong thủy.

thiết kế tiểu cảnh nước
Tiểu cảnh nước mang màu sắc huyền thoại

 

3. Thiết kế tiểu cảnh nước theo hệ thống

thiết kế tiểu cảnh nước
Tiểu cảnh nước tạo thành một hệ thống với căn nhà

Nếu căn nhà của bạn theo phong cách châu Âu, tiểu cảnh nước của bạn tuyệt đối nên tránh các phong cách Á Đông như vườn Nhật. Bởi lẽ chúng sẽ tạo một sự tương phản rất bất hợp lý. Sự khác biệt của văn hóa và đối nghịch của không gian chắc chắn không là điều bạn mong muốn cho ngôi nhà của mình.

Như vậy, cách bố trí tiểu cảnh nước rất đa dạng và phong phú. Tùy theo sở thích và cung mệnh của bản thân, bạn có thể tìm được không gian lý tưởng cho mình.

Nhưng điều làm nên không gian vườn và một thiết kế tiểu cảnh nước thành công còn ở vật liệu, bố cục. Bởi vậy bạn hãy liên hệ chuyên gia của Canhquansanvuon để được hỗ trợ nhé.