Sở hữu một sân vườn trong nhà mang lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy cho ngôi nhà. Tuy nhiên để khu vườn luôn được tươi tốt giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu thì người làm vườn phải biết cách chăm sóc. Vậy chăm sóc sân vườn biệt thự như thế nào để vườn luôn xanh tốt? Cùng canhquansanvuon tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC SÂN VƯỜN BIỆT THỰ

Nhất nước nhì phân!

Các cụ có câu nhất nước nhì phân. Để cây phát triển tốt thì nước là yếu tố không thể thiếu. Đối với từng loại cây khác nhau thì nhu cầu về nước cũng khác nhau. Có loài ưa ẩm cần nhiều nước trong khi đó có những loài thì phát triển tốt hơn trong điều kiện không cần nhiều nước. Vì vậy khi chăm sóc sân vườn bạn cần lưu ý tùy từng loại cây mà tưới lượng nước khác nhau. Tránh tình trạng cây bị chết vì ngập úng quá nhiều nước hoặc chết khô do thiếu nước.

Chăm sóc sân vườn biệt thự
Tưới nước rất quan trọng cho sân vườn

Bón phân cải thiện đất cung cấp dinh dưỡng cho cây

Sau nước thì phân cũng là một nhu cầu tất yếu để cây có thể phát triển khỏe mạnh tươi tốt. Mặc dù trong tự nhiên nhiều loại cây không cần bón phân vẫn có thể sống tốt. Thế nhưng để cây trong sân vườn luôn được tràn đầy sức sống thì bạn nên lưu ý về nhu cầu dinh dưỡng và bón phân cho cây.

Chăm sóc sân vườn biệt thự
Bón phân cho cây

Bạn nên chọn những loại phân phù hợp đảm bảo cho quá trình tăng trưởng và phát triển của cây. Tùy từng loại cây và từng loại đất khác nhau thì nhu cầu về phân cũng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung không nên lạm dụng những loại phân bón có tốc độ tăng trưởng quá nhanh mà nên sử dụng những loại bình thường cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây thôi để cây giữ được dáng đẹp.

Kiểm tra và phun thuốc trừ sâu kịp thời

Sâu bọ là một trong những nguyên nhân chính khiến khu vườn của bạn trở nên tan hoang uể oải chỉ sau một thời gian ngắn nếu bạn không phát hiện và phòng ngừa kịp thời. Khi chăm sóc sân vườn biệt thự nên để ý và thường xuyên kiểm tra nếu phát hiện có dấu hiệu của sâu bệnh. Ngăn ngừa sâu bệnh bằng cách cắt tỉa những chỗ bị sâu bệnh, bắt sâu, cách ly đề phòng sâu bệnh lây lan cả khu vườn. Nếu diện tích rộng thì nên sử dụng thuốc trừ sâu đặc trị để cứu sống khu vườn của bạn kịp thời.

Chăm sóc sân vườn biệt thự
Phun thuốc ngăn ngừa sâu bệnh