Vườn đứng được xem như lựa chọn thông minh cho các gia đình sống ở nhà ống, chung cư. Nhiều người tạo vườn đứng để trồng rau bổ sung cho bữa ăn hàng ngày. Nhưng nhiều gia chủ lại trồng để đảm bảo thẩm mỹ. TUy nhiên với quỹ thời gian eo hẹp, không phải ai cũng đảm bảo luôn tự chăm sóc tốt cho khu vườn của mình. Khi đó, bạn nên tìm đến dịch vụ chăm sóc vườn đứng trên tường chuyên nghiệp. Tại Canhquansanvuon, chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ này để bạn tham khảo.

dịch vụ chăm sóc vườn đứng
Vườn đứng đẹp lại dễ chăm sóc nên được ưa chuộng

Đảm bảo vườn xanh tươi sau dịch vụ chăm sóc vườn đứng

Chú ý điều khiển giờ bơm nước: Nếu như bạn quá bận rộn và ít thời gian, bạn có thể điều chỉnh giờ bơm nước từ nấc mặc định sang giờ phù hợp với bản thân mình.

Chăm sóc sau khi thi công: Cần chăm sóc đặc biệt với cây trong 1 tuần đầu vì môi trường sống mới bị thay đổi. Dùng bình xịt bằng tay để tưới vào lá cây.

Đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ: Sử dụng bể nước do đơn vị thi công cung cấp, bổ sung thêm dinh dưỡng sau 1 tuần. Do cây trong vườn đứng sống chủ yếu nhờ nguồn nước dinh dưỡng này, bạn cần chú ý bổ sung đều đặn để cây không thiếu chất.

dịch vụ chăm sóc vườn đứng
Dịch vụ chăm sóc vườn đúng là lựa chọn cho những gia chủ bận rộn

Đảm bảo nguồn nước: Chắc chắn rằng nguồn nước luôn đạt ở mức 2/3

Vệ sinh, cắt tỉa: Nếu gặp lá vàng hoặc lá héo, dùng kéo cắt tỉa khỏi cây. Nếu như 1 nhánh cây mọc gây mất thẩm mĩ cũng nên cắt bỏ.

Các hoạt động chăm sóc vườn trên tường

dịch vụ chăm sóc vườn đứng
Vườn đứng được chăm sóc thường xuyên sẽ luôn xanh tốt

1. Kiểm tra hoạt động của các thiết bị bơm nước

2. Kiểm tra sức khỏe cây xanh

3. Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh của cây xanh

4. Cắt tỉa cây xanh

5. Kiểm tra nguồn nước dinh dưỡng

6. Trồng cây bổ sung thay thế