Cá Koi ngày càng trở thành thú cưng yêu thích của nhiều gia chủ không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa may mắn. Khi bạn nảy ra ý tưởng sở hữu một hồ cá Koi, bạn sẽ cần tìm một đơn vị thi công uy tín giúp mình làm việc đó. Ở đây, Canhquansanvuon xin phép đưa ra mọt số lưu ý để bạn xem xét khi thiết kế và thi công hồ cá Koi.

1.  Thiết kế và thi công hồ cá Koi đảm bảo yêu cầu về nước

– Nồng độ Ph đạt từ 7- 7,5

– Mực nước trong hồ cá Koi: Thiết kế và thi công hồ cá Koi cần đảm bảo mực nước tối thiểu 40cm cho hồ trong nhà và 60cm cho hồ ngoài trời.

thiết kế và thi công hồ cá koi
Mực nước vừa phải giúp cá Koi phát triển tốt

2. Đặt hồ cá Koi ở vị trí nào?

Vị trí đặt hồ cá Koi rát quan trọng vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ và cả vận khí của gia đình. Để tìm vị trí thích hợp, bạn nên cân nhắc một số điểm sau:

–  Đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra)

3.  Thiết kế và thi công hồ cá Koi đạt chuẩn kích thước

Vị trí cũng là yếu tố quyết định đến kích thước hồ cá Koi. Nếu ở không gian rộng bạn hoàn toàn có thể xây hồ to hơn, nhưng nếu diện tích chật hẹp thì hồ cỡ nhỏ tốt hơn cả. Thiết kế và thi công hồ cá Koi cần lưu ý hai yêu cầu:

– Hợp phong thủy

– Hài hòa với cảnh quan chung.

thiết kế và thi công hồ cá koi
Thiết kế và thi công hồ cá Koi kích thước mini cho không gian diện tích hạn chế

 

4. Loại hồ cá koi:

Có thể là hồ bê tông (hồ xây), hồ cá bằng kính hoặc hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên. Việc lựa chọn hồ cá Koi cũng phụ thuộc vào điều kiện diện tích, sở thích của gia chủ.

5. Chọn cá Koi

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng bạn có thể chọn nuôi Koi Nhật, Koi Tàu hay Việt phù hợp với điều kiện kinh tế và sở thích. Nhưng hãy lưu ý khi chọn cá: thân hình cá giống máy bay boing. Và nhớ rằng cá phải thật khỏe mạnh và có màu da hợp mệnh bạn nhé.

thiết kế và thi công hồ cá koi
Chọn cá Koi cũng là một phần của thiết kế và thi công hồ cá Koi

6. Hệ lọc Hồ Koi

5 hệ lọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hệ lọc ngầm

Hệ lọc chum

Lọc trống

Lọc Skmetic

Lọc ngoài

Trong đó hệ lọc ngầm được ưu tiên sử dụng hơn cả do đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ và hiệu quả.

Trên đây là quy trình và hướng dẫn cho bạn đọc thực hiện khi tiến hành thiết kế và thi công hồ cá Koi. Tại Canhquansanvuon, chúng tôi cung cấp dịch vụ này và cam kết sẽ đem lại hồ cá đẹp, phù hợp nhất với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để sớm được phục vụ nhé.