628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Mon-Sat: 07:00 - 17:00

Cá Koi Nhật Bản

Cá Koi là giống cá cảnh đắt tiền đến từ Nhật Bản. Ngày nay cá Koi đã được lai tạo ra rất nhiều chủng loại, mỗi chủng loại lại có đặc điểm vẻ đẹp riêng biệt.

Mô tả

Cá Koi là giống cá cảnh đắt tiền đến từ Nhật Bản. Cá Koi Nhật Bản có nhiều điểm gần giống với cá chép Việt Nam nên còn được gọi là cá chép Nhật. Hiện nay cá Koi được rất nhiều người ưa chuộng và trở thành một đỉnh cao của nghệ thuật chơi cá cảnh.

cá koi nhật bản
Người yêu cá luôn mong đem lại môi trường tốt nhất cho cá Koi
cá koi nhật bản
Cá Koi Asagi được coi là giống cá Koi gốc

Ở xứ sở Phù Tang, cá Koi được xem như thần may mắn, là “Quốc ngư” của Nhật Bản. Cá Koi có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, mỗi màu lại mang những ý nghĩa riêng. Người ta còn quan niệm rằng, nếu sở hữu một hồ cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì ngôi nhà được xem là có phong thủy tốt, sự nghiệp tiền đồ công việc vì thế mà sẽ thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

cá koi nhật bản
Chú cá Koi vàng Yamabuki này tượng trưng cho may mắn và sự thịnh vượng giàu có

CÁ KOI NHẬT BẢN

cá Koi Nhật Bản
Cá Koi Tancho được ưa chuộng vì đặc điểm giống với quốc kỳ Nhật Bản

Ngày nay cá Koi đã được lai tạo ra rất nhiều chủng loại, mỗi chủng loại lại có đặc điểm vẻ đẹp riêng biệt. Tuy nhiên đa số người chơi Koi thường thích nuôi những chú cá Koi thuần hơn là những giống loài lai tạo. Vậy phải làm thế nào để phân biệt các loài cá Koi Nhật Bản với hàng trăm loài lai tạo khác nhau?

Phân biệt cá Koi Nhật bản và cá Koi lai tạo

cá koi nhật bản
Có nhiều giống cá Koi được lai tạo khác nhau

Màu sắc: Cá Koi Nhật Bản thuần mang màu sắc rất đậm màu, rực rỡ, rõ ràng từng mảng màu riêng biệt khác hẳn với giống Koi lai tạo. Ngoài ra, Koi Nhật có sắc đỏ chót như màu máu, màu ớt trong khi những loài Koi khác lại chỉ có màu đỏ cam hoặc cam.

Hình dáng: Koi lai tạo thông thường thường không mập bằng Koi Nhật thuần. Giống thuần Nhật sẽ có đầu hơi gù và vai bè ra, hông hơi ngắn, thân thon dài. Mắt cá nhìn rất sáng, tinh, râu to hơn giống cá lai tạo.

Vẩy: Cá Koi Nhật có vẩy to hơn với những giống loài thông thường.

Vây ngực của Koi: Những loài Koi lai thường có vây đục còn Koi Nhật Bản thì có vây và ngực trong hơn và nhỏ hơn.

Theo dõi canhquansanvuon để nhận thêm thông tin về cá Koi nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá Koi Nhật Bản”
Send message via your Messenger App