628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Mon-Sat: 07:00 - 17:00

Mẫu sân vườn Nhật Bản

Mô hình cơ bản của sân vườn Nhật Bản thường bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá, cây, cát, tre, hoa lá. Những yếu tốt này phải có sự hòa hợp với nhau và nêu bật được những vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên, thể hiện lòng trân quý thiên nhiên của con người. Điều đặc biệt của sân vườn Nhật là ảnh hưởng rất đậm nét tính Thiền.

Mô tả

Thiết kế sân vườn kiểu Á Đông thì không thể không nhắc đến mẫu sân vườn Nhật Bản. Thời gian gần đây, mẫu sân vườn đến từ đất nước Mặt trời mọc ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều người yêu thiên nhiên đang sống và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt kiểu sân vườn này phù hợp cho những diện tích rộng và yên tĩnh.

Đặc trưng sân vườn Nhật Bản

Xét về nguồn gốc lịch sử, sân vườn Nhật Bản được thiết kế dựa trên kiến trúc của người Trung Quốc bắt đầu từ thời kỳ Asuka. Tuy nhiên, trải qua nhiều thời kỳ, sân vườn của Nhật Bản đã có bản sắc riêng và mang đậm bản sắc dân tộc. Trong đó, mô hình tiêu biểu của vườn Nhật thường phải có sự kết hợp của các yếu tố như hồ nước, đá, cây, cát, tre, hoa lá. Nhưng những yếu tố này không đơn thuần được đặt vào một nơi nào đó của không gian sân vườn mà cần có sự bày trí tinh tế sáng tạo để vừa thể hiện được vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện được lòng tôn kính và yêu mến thiên nhiên của con người. Ngoài ra, trong phong cách thiết kế của sân vườn Nhật Bản, sự tĩnh lặng và hòa hợp với thiên nhiên là điều thể hiện rõ nét nhất, đặc biệt là mang đậm ảnh hưởng của Thiền.

sân vườn nhật bản
Hồ cá Koi là một trong những yếu tố làm nên đặc trưng của sân vườn Nhật Bản

sân vườn nhật bản
Sân vườn Nhật Bản thường mang đậm yếu tố Thiền.

sân vườn nhật bản
Vườn Nhật có đặc trưng là tĩnh lặng.

 sân vườn nhật bản
Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản phải có đầy đủ các yêu tố cỏ cây, hoa lá, hồ nước, đá cát và phải thể hiện được sự hòa hợp với thiên nhiên.

sân vườn nhật bản
Người Nhật thể hiện lòng yêu mến thiên nhiên trong từng thiết kế sân vườn của họ.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu sân vườn Nhật Bản”
Send message via your Messenger App