628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Mon-Sat: 07:00 - 17:00

Nuôi cá Koi trong bể kính

Sở hữu một hồ cá Koi đủ sắc màu trong nhà là niềm ao ước của nhiều người chơi cá cảnh. Tuy nhiên có những ngôi nhà có kích thước nhỏ hẹp không đủ diện tích cho một hồ cá Koi thì nuôi cá Koi trong bể kính dường như là một giải pháp tuyệt vời. Tuy được nhiều người chuộng dùng nhưng nuôi cá Koi trong bể kính cũng khá yêu cầu về kỹ thuật để cá Koi có một môi trường sống thuận lợi nhất. Hãy cùng canhquansanvuon điểm qua những điều cần lưu ý khi nuôi cá Koi trong bể kính nhé.

Mô tả

Nuôi cá Koi trong bể kính.

nuôi cá koi trong bể kính

Cá Koi Nishikigoi là một giống cá cảnh đắt tiền được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp rất riêng và rất đa dạng với hàng trăm chủng loại khác nhau. Dù đa dạng về giống loài nhưng các giống cá Koi bướm và cá Koi nguyên thủy được người chơi ưa thích hơn cả. Nếu cá Koi nguyên thủy sở hữu kích thước lớn mang vẻ đẹp rực rỡ được tô điểm bởi những khoang màu đan xen ấn tượng độc đáo thì cá Koi bướm lại mang lại vẻ đẹp từ những chiếc vây và đuôi dài uyển chuyển khi bơi.

nuôi cá koi trong bể kính
Cá Koi bướm với đuôi và vây dài uyển chuyển

nuôi cá koi trong bể kính
Trong khi cá Koi thuần lại có các mảng màu hấp dẫn hơn

Sở hữu một hồ cá Koi đủ sắc màu trong nhà là niềm ao ước của nhiều người chơi cá cảnh. Tuy nhiên có những ngôi nhà có kích thước nhỏ hẹp không đủ diện tích cho một hồ cá Koi thì nuôi cá Koi trong bể kính dường như là một giải pháp tuyệt vời. Những chú cá Koi khi được nuôi trong bể kính nếu được chăm sóc tốt thì sẽ khoe sắc chẳng kém gì những chú cá Koi trong hồ. Vì vậy nuôi cá Koi trong bể kính ngày càng được nhiều người ưa chuộng bên cạnh hồ cá Koi.

nuôi cá koi trong bể kính
Có một hồ cá Koi là niềm ao ước của nhiều người

Tuy được nhiều người chuộng dùng nhưng nuôi cá Koi trong bể kính cũng khá yêu cầu về kỹ thuật để cá Koi có một môi trường sống thuận lợi nhất. Hãy cùng canhquansanvuon điểm qua những điều cần lưu ý khi nuôi cá Koi trong bể kính nhé.

Kỹ thuật nuôi cá Koi trong bể kính

nuôi cá koi trong bể kính
Chăm sóc thường xuyên giúp các chú koi luôn xinh đẹp

Để cá Koi phát triển khỏe mạnh trong bể kính thì bạn nên tham khảo các nguyên tắc sau

Thứ nhất, bể kính nuôi cá Koi nên có kích thước từ 1.2m trở lên để cá có môi trường sống thoáng đãng không quá chật hẹp.

Thứ hai, bể kính cũng nên có hệ thống lọc nước để đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho cá. Bạn nên sử dụng hệ lọc tràn tương ứng với kích thước bể.

Thứ ba, không nên rải quá nhiều đá sỏi vật trang trí nhằm giảm thiểu việc phân cá bị lắng dưới đáy bể gây ảnh hưởng đến nước trong bể và khiến cá bị bệnh.

Thứ tư, khi cho cá ăn trong bể cũng chỉ nên cho ăn ngày 2 lần với khối lượng thức ăn bằng 5% trọng lượng cá trưởng thành. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi và trọng lượng cá nên có chế độ dinh dưỡng thích hợp để đảm bảo cá trong bể phát triển tốt đẹp.

Bật mí cho bạn, cá Koi bướm khi nuôi trong bể kính sẽ phô diễn vẻ đẹp uyển chuyển hơn là cá Koi nguyên thủy đấy nhé! Theo dõi canhquansanvuon để nhận thêm thông tin về cá Koi nhé

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nuôi cá Koi trong bể kính”
Send message via your Messenger App