Cây ban công đẹp

Cây ban công đẹp trang trí ngôi nhà

Ban công là một kiến trúc đẹp của ngôi nhà, là nơi giao hòa giữa vẻ đẹp nhân tạo của ngôi nhà với không gian thiên nhiên bên ngoài. Hãy biến nơi đây thành một điểm nhấn quyến rũ ấn tượng trong ngôi nhà của bạn với một vài chậu hoa đơn giản. Cùng canhquansanvuon tìm hiểu về cây ban công đẹp trang trí ngôi nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Cây ban công đẹp trang trí ngôi nhà

Ban công là nơi đón rất nhiều nắng và gió vào ngôi nhà. Vì vậy không phải loài cây nào cũng phù hợp trồng ở vị trí này. Bạn nên lựa chọn những loài cây hoa có sức sống dẻo dai, phù hợp với điều kiện môi trường đầy nắng gió và khí hậu nơi đây. Lựa chọn hàng đầu thường là những loài cây bụi hoặc cây dây leo. Dưới đây là một số cây ban công đẹp tuyển chọn mà bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho ban công ngôi nhà.

1. Cây hoa giấy

Hoa giấy là một loại cây ban công đẹp khá phổ biến. Là loài cây vô sinh có sức sống bền bỉ, bạn chỉ cần giâm cành hoa giấy xuống là cây có thể sinh trưởng phát triển trên ban công nhà bạn. Cây ra hoa quanh năm với cánh hoa mỏng manh như tờ giấy bay lơ thơ trong gió sẽ làm ban công nhà bạn thêm phần thơ mộng.

Cây ban công đẹp
Cây hoa giấy rủ bên ban công thơ mộng

2. Cây hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài hoa mỏng manh mà rực rỡ rất phổ biến trong giới làm vườn. Cây sinh trưởng phát triển nhanh, dễ chăm sóc lại có hoa liên tục, tỏa ra mùi hương thơm dịu. Một vài chậu dạ yến thảo treo rủ sẽ khiến ban công nhà bạn thêm quyến rũ hơn đấy.

Cây ban công đẹp
Chậu dạ yến thảo treo đẹp quyến rũ

3. Phong lữ thảo

Phong lữ thảo hay thiên trúc quỳ là loài hoa rất xinh đẹp, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Cây được trồng phổ biến ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới như Việt Nam. Phong lữ thảo có nhiều màu sắc đa dạng phong phú, từ trắng, hồng, đến đỏ, tím,… rất đẹp. Hoa tỏa hương tinh dầu thơm rất dễ chịu. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc, rất phù hợp tô điểm ban công ngôi nhà.

Cây ban công đẹp
Phong lữ thảo rũ bên ban công

4. Thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa ban công đẹp với những cánh hoa dày mang màu sắc rực rỡ đầy hấp dẫn. Thu hải đường rất dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều. Cây ưa nắng và có thể chịu bóng bán phần. Thu hải đường ra hoa đẹp vào khoảng tháng 6 đến tháng 7. Thu hải đường thân củ được đánh giá là loài ra hoa đẹp nhất trong các loài thu hải đường khác nhau. Một chậu thu hải đường nhỏ chắc chắn sẽ làm bừng sáng ban công nhà bạn đấy!

Cây ban công đẹp
Chậu thu hải đường đẹp mê mị