628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Mon-Sat: 07:00 - 17:00
29 Th8 2016
dịch vụ chăm sóc vườn đứng

Dịch vụ chăm sóc vườn đứng trên tường

Vườn đứng được xem như lựa chọn thông minh cho các gia đình sống ở nhà ống, chung cư. Nhiều người tạo vườn đứng để trồng rau bổ sung cho bữa ăn hàng ngày. Nhưng nhiều gia chủ lại trồng để đảm bảo thẩm mỹ. TUy nhiên với quỹ thời gian eo hẹp, không phải ai cũng đảm bảo luôn tự chăm sóc tốt cho khu vườn của mình. Khi đó, bạn nên tìm đến dịch vụ chăm sóc vườn đứng trên tường chuyên nghiệp. Tại Canhquansanvuon, chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ này để bạn tham khảo.

READ MORE

27 Th8 2016
vườn đứng trong nhà

Loại cây và bố cục nào cho vườn đứng trong nhà?

Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn vườn đứng trong nhà để đáp ứng nhu cầu không gian sống và diện tích nhà ở hạn chế. Nhưng hiếm gia chủ đầu tư để có một khu vườn phong phú, rực rỡ. Thường các loại cây được trồng là rau phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Vậy nên khá dễ hiểu khi vườn đứng trông còn tẻ nhạt. Bởi vậy dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích để bạn tạo nên khu vườn đứng độc đáo mang dấu ấn cá nhân nhé.

1. Chọn cây thích hợp cho vườn đứng trong nhà

Mỗi khu vườn có một ví trí khác nhau, lượng ánh sáng khác nhau. Và để cây phát triển tốt thì phải lựa chọn các loại có đặc điểm sinh học và hình dáng phù hợp. Để tạo phong cách nhiệt đới cho vườn đứng không thể thiếu những loại cây bản lá to và những cây có màu sắc rực rỡ như phú quý, vạn niên thanh, trầu bà, muống nhật, đuôi phụng, cỏ lan chi, lan ý …

vườn đứng trong nhà
Muôn vàn loại cây cho vườn đứng trong nhà

 2. Sắp xếp, bố cục cho vườn đứng trong nhà

 Bố cục vườn đứng theo đường chéo điểm xuyết.

vườn đứng trong nhà
Vườn đứng trong nhà theo lối bố cục

Vườn đứng với các màu tương phản.

vườn đứng trong nhà
Vườn đứng với nhiều màu sắc đa dạng tạo cảm giác vui mắt

Vườn đứng văn phòng.

vườn đứng trong nhà
Vườn đứng trong nhà áp dụng vào các văn phòng

Xu hướng vườn đứng đã đi từ nhà ở tới các văn phòng công sở. Tuy nhiên có điểm khác biệt là văn phòng thường xuyên bật máy lạnh. Vì thế cây chịu lạnh như lan y, cỏ lan chi… sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Canhquansanvuon tin rằng những gợi ý trên đây đã giúp các bạn tìm ra ý tưởng cho khu vườn đứng trong nhà của mình. Nhưng nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay nhé.

 

26 Th8 2016

Bí quyết chăm sóc cây trên tường nhà

Trồng cây trên tường nhà là 1 ý tưởng tuyệt vời và không mấy xa lạ. Nhưng cách thức làm sao để chăm sóc cây trên tường nhà còn chưa được đề cập phổ biến. Thực hiện chăm sóc không quá khó nhưng Canhquansanvuon cũng xin nhắc bạn cần lưu ý vài điểm sau:

1. Chăm sóc cây trên tường nhà qua nguồn nước

Với hệ thống tưới nước tự động cần lưu ý:

  • Chắc chắn nguồn điện hoạt động 24/24h. Kích hoạt chế độ tưới tay nếu mất điện >24 tiếng.
  • Đảm bảo mực nước luôn ngập máy bơm trong bể để máy không bị cháy.
  • Kiểm tra thời gian hoạt động của máy bơm.

    chăm sóc cây trên tường nhà
    Nguồn nước là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chăm sóc cây trên tường nhà

2.  Chế độ ánh sáng đảm bảo cho việc chăm sóc cây trên tường nhà

Mỗi loại cây có yêu cầu về ánh sáng khác nhau. Ví dụ cây cỏ hoa, cây ăn trái… cần nhiều ánh sáng để phát triển tối đa. Nhưng những cây trong nhà như dương xỉ lại sống tốt trong môi trường ít ánh sáng. Cây ưa nắng sẽ bị thiếu chất và không ra hoa được nếu như không được tiếp xúc vói ánh sáng. Còn cây ưa mát lại bị cháy lá nếu tiếp xúc nhiều với ánh sáng.

chăm sóc cây trên tường nhà
Các loại rau cần nguồn ánh sáng nhiều hơn

3. Kiểm tra sâu bệnh thường xuyên cho cây

Dù cây được bón phân, tưới nước đầy đủ tới đâu mà gặp phải vấn đề liên quan tới sâu bệnh cũng vô cùng nguy hiểm. Bạn hãy cố gắng giành thời gian hàng ngày, kiểm tra một lượt xem khu vườn có an toàn khỏi sâu bọ không. Đặc biệt khi có chuyển mùa, thay đỏi bất thường trong thời tiết (mưa bão lâu ngày, mưa to liên tục… là điều kiện tót cho sâu bọ sinh sôi. Khi ấy bạn càng cần phải để tâm tới cây. Hãy ngắt bỏ nhánh là vàng, thừa, và vệ sinh gốc cẩn thận.

chăm sóc cây trên tường nhà
Cũng rau là loại cây thường gặp sâu bệnh

4. Thường xuyên bón phân

Bạn không cần phải bón quá nhiều phân cho cây. Một tháng chỉ cần 1-2 lần với phân vô cơ như NPK, lân… là vừa đủ. Một số loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân bón lá… có thể được dùng xen kẽ. Nhưng phân hữu cơ lại khó phân hủy và thậm chí gây mất vệ sinh.

chăm sóc cây trên tường nhà
Bón phân thường xuyên giúp việc chăm sóc cây trên tường nhà bớt vất vả

5. Đầu tư bộ dụng cụ làm vườn

Để chăm sóc cây trên tường nhà hiệu quả, bạn nên có bộ dụng cụ chuyên dụng. Với vai trò chủ nhà, bạn cần bình xịt nước, kéo tỉa, chậu trồng cây… Nhưng vì là loại dụng cụ đặc thù nên việc tìm mua cũng không đơn giản. Thế nên hãy chuẩn bị sẵn sàng một bộ dụng cụ trong nhà để dùng bát cứ khi nào cần nhé.

chăm sóc cây trên tường nhà
Bộ dụng cụ chuyên dụng nên có cho việc chăm sóc cây trên tường nhà
Send message via your Messenger App