sân vườn đá tự nhiên

Cảm nhận vẻ đẹp của sân vườn đá tự nhiên

Đá thiên nhiên vốn có nhiều hình dáng khác nhau. Có những tảng đá tròn góc, có những khóm đã lại góc cạnh, gai góc hơn. Thế nhưng với bàn tay tài hoa của con người chúng được chế tác để làm nên vẻ đẹp của các sân vườn đá tự nhiên.

Dù cuộc sống hiện đại hơn nhưng xu hướng nhà ở lại gần hơn với thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ngôi nhà với hoa, cỏ, cây cối… Thậm chí nhiều gia chủ còn có ý tưởng biến vườn nhà thành một khu rừng nhỏ. Việc sử dụng đá tự nhiên đã vượt qua cả lát đường, bậc cầu thang. Ngày nay, chúng xuất hiện rộng rãi trong tiểu cảnh sân vườn.

Những gợi ý khi thiết kế sân vườn đá tự nhiên

sân vườn đá tự nhiên
Thác nước trong sân vườn đá tự nhiên

Trải qua một ngày làm việc căng thẳng, bạn muốn một khoảng không thư giãn. Vậy hãy ghé lưng tựa vào ngồi ở một phiến đá có cỏ dại, hoa tươi ngắm hồ nước. Chắc chắn đây sẽ là liệu thuốc tinh thần hữu hiệu cho bạn.

Vốn dĩ đá sân vườn đều là đá thô, chế tác ít nên không cần sắp xếp cầu kì. Có thể bạn chỉ cần đặt vài phiến đá tao cảm giác hoang dã, nhưng độc đáo hút mắt theo phong cách trung du.

sân vườn đá tự nhiên
Lối đi bằng đá trong sân vườn đá tự nhiên

Bạn thích khu vườn có thác nước nhưng không muốn đi theo lối thiết kế cũ. Vậy hãy xếp đá dẹt xếp thành tầng và thiết kế cho nước chảy từ trên cao xuống. Cầu kỳ hơn, bạn có thể liên hệ nhờ kiến trúc sư xem xét tái hiện ý tưởng của mình.

Có đá thì cũng nên có nước. Trong sân vườn đá tự nhiên, bạn có thể cho xây một hồ nước nhỏ, kè đá bờ hồ. Hệ thống máy bơm nhờ đá mà được giấu kĩ, cũng có khả năng giúp nước hồ thêm sạch. Tiểu cảnh hồ cá Koi kết hợp cùng hoa sen, súng là một ý tưởng rất hay cho phương án này.

sân vườn đá tự nhiên
Hồ nước được kè bờ đá trong sân vườn đá tự nhiên

Với kho tàng đá tự nhiên phong phú, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ. Nhưng nếu như có sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành (như độ ngũ tư vấn của Canhquansanvuon), ý tưởng của bạn sẽ được hoàn thiện tốt hơn.