giếng trời hợp phong thủy

Công thức thiết kế giếng trời hợp phong thủy

Phong thủy được biết đến từ lâu, và dù cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng người ta cũng không quên đi tầm quan trọng của nó. Phong thủy kết hợp từ nhiều yếu tố, từ ánh sáng, màu sắc tới nước. Ở thành phố, diện tích nhà ở hạn chế nên chủ yếu nhà có thiết kế nhà ống. Nhưng nhà ống gặp phải vấn đề khó khăn trong thu ánh sáng tự nhiên, nhất là không đủ xây sân vườn và nếu không có giếng trời. Vậy làm sao để có một giếng trời hợp phong thủy?

Chọn vị trí giữa nhà để đảm bảo giếng trời hợp phong thủy

– Giếng trời hợp phong thủy nếu như nó được xếp ở cung tốt như Tài lộc, Thiên mạng. Không có một quy định nào về cách đặt giếng, nhưng hướng Bắc thường bị kiêng kỵ.

– Các nhà phong thủy cho rằng giữa nhà là vị trí tốt nhất, do nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

giếng trời hợp phong thủy
Giữa nhà là vị trí tốt nhất để cho giếng trời hợp phong thủy

Tiểu cảnh trong kiến trúc giếng trời hợp phong thủy

Tiểu cảnh trong trường hợp này không chỉ được xem như vật trang điểm mà còn kích hoạt sinh khí thu vào giếng trời. Một số ngôi nhà có kiến trúc không phù hợp cho việc đặt giếng trời ở giữa nhà, nên gia chủ phải chọn vị trí khác. Như vậy mới có thể đảm bảo giếng trời hợp phong thủy.

giếng trời hợp phong thủy
Tiểu cảnh góp phần làm giếng trời hợp phong thủy

Các lưu ý khác để có giếng trời hợp phong thủy

– Tuân theo quy luật âm dương ngũ hành.

– Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn, dùng cây cảnh, suối nước tạo không khí tương sinh

– Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

giếng trời hợp phong thủy
Mẫu giếng trời hợp phong thủy tại phòng ăn

– Với nhà có mặt bằng méo, đặt vào góc méo để tạo dáng vuông cho ngôi nhà.

– Kiểm tra không gian bên cạnh và xung quanh giếng trời đẻ sắp xếp bố trí ngũ hành.

– Nếu nhà thấp, nên đặt phòng thờ ở giếng trời có mái. Do tiện việc hướng khói nhờ cơ chế thoát hơi dễ dàng và tách biệt khỏi các không gian gây ảnh hưởng khác.

Như vậy nếu quyết xây giếng trời, bạn cũng đừng nên xem nhẹ yếu tố phong thủy nhé.