kiến trúc xanh

Kiến trúc xanh khổng lồ tại Ấn Độ

Kiến trúc sư nổi tiếng người Bỉ Vincent Callebaut gần đây đã cho ra mắt dự án kiến trúc xanh khổng lồ tại Ấn Độ. Vốn được biết đến với vai trò cha đẻ của không ít dự án siêu kiến trúc tương lai, lần này Vincent lại tiếp tục dẫn dắt người xem vào quang cảnh tuyệt đẹp của một miền ảo diệu tưởng chỉ có trong cổ tích.

Nguồn gốc ý tưởng kiến trúc xanh

Tòa nhà kiến trúc xanh cao 128m với điểm độc đáo là các vùng cây xanh mát.

kiến trúc xanh
Mô phỏng kiến trúc xanh nhìn từ trên cao

Vincent đặt tên cho công trình là Hyperion. Theo dự kiến, Hyperion sẽ được xây dựng ở New Delhi và hoàn thành trong năm 2020.

kiến trúc xanh
Phần khung của công trình kiến trúc xanh

Cái tên và cả thiết kế của tòa nhà đều bắt nguồn từ loại cây Hyperion. Đây là một giống cây có chiều cao tới 115m, thường phát triển ở vùng Bắc California. Hyperion cũng được biết tới là loại cây cao nhất thế giới.

kiến trúc xanh
Chính diện tòa nhà kiến trúc xanh

Triển vọng sử dụng của tòa nhà kiến trúc xanh

Khi hoàn thành, công trình sẽ có 36 tầng cho mỗi tòa nhà. Như vậy,  sẽ có đủ không gian cho nhà ở, văn phòng, phòng tập gym, hàng ăn, bể bơi. Các loại cây dây leo, hoa cỏ sẽ được trồng để trang trí giữa các tầng. Tầng thượng là nơi gieo trồng các loại cây ăn quả, nông sản phong phú. Nhờ đó nhu cầu nông sản của con người sẽ được đảm bảo.

kiến trúc xanh
Khung cảnh kiến trúc xanh

Với tham vọng tạo ra một kiến trúc xanh đúng nghĩa, kiến trúc sư Vincent cho biết tòa nhà sẽ sử dụng ánh nắng mặt trời làm nguồn năng lượng chính. Các trang trại đô thị trong quá trình hoạt động tạo ra sản phẩm phụ nông nghiệp cũng được thu gom lại. Nguồn phụ phẩm đó sẽ được chuyển thành khí metan nhằm đóng góp thêm một nguồn năng lượng khác.

Dự án kiến trúc xanh của Vincent quả là có quy mô và tầm cơ rất lớn. Nhưng sở hữu riêng cho mình một công trình xanh nhỏ, tiểu cảnh, một sân vườn mang đậm dấu ấn cá nhân… hoàn toàn ở trong tầm tay bạn. Canhquansanvuon sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Vậy đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhé.