màu sắc của cá koi

Màu sắc của cá Koi mang ý nghĩa gì?

Cá Koi là loài cá có nhiều nét tương đồng với cá chép Việt Nam tuy nhiên chúng lại sở hữu nhiều màu sắc đẹp đẽ hơn. Màu sắc của cá Koi có thể do tự nhiên hoặc nuôi trồng thuần dưỡng lai tạo được. Tuy nhiên với những màu sắc khác nhau thì loài cá này lại mang đến ý nghĩa phong thủy khác nhau. Cùng canhquansanvuon khám phá ý nghĩa đằng sau màu sắc của cá Koi nhé.

Màu sắc của cá Koi mang ý nghĩa gì?

1. Màu đen

Đen là một màu sắc bí ẩn quyến rũ. Trong phong thủy người ta quan niệm những chú cá Koi đen tuyền biểu trưng cho sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn. Khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy thử tìm một chút yên bình bên những chú cá Koi màu đen xem, biết đâu bạn lại tìm ra hướng giải quyết thì sao! Một số người còn quan niệm màu đen của cá Koi còn là tượng trưng cho người Cha.

màu sắc của cá koi
Cá Koi đen biểu tượng của sự mạnh mẽ

2. Màu đỏ

Màu đỏ thường thể hiện sự mãnh liệt, những khát khao cháy bỏng đôi khi là tình yêu nồng nàn. Những chú cá Koi màu đỏ cũng như vậy! Tình yêu, sự nồng nhiệt, và cả sự dũng cảm, đều là ý nghĩa biểu tượng của cá Koi đỏ. Màu sắc của cá Koi không dừng lại đó. Cá Koi đen là biểu tượng cho Cha thì chú cá Koi đỏ là biểu tượng của người mẹ. Nhẹ nhàng hơn sắc đỏ, cá Koi hồng là biểu tượng cho người thiếu nữ trong gia đình.

màu sắc của cá koi
Cá Koi đỏ biểu tượng của tình yêu, người mẹ

3. Màu xanh

Mạnh mẽ hơn sắc hồng, cá Koi màu xanh biểu tượng cho những đấng nam nhi trong gia đình. Màu xanh nam tính còn thể hiện những khát vọng được chở che bao bọc cho người khác. Đôi khi chúng lại là biểu tượng của sự điềm tĩnh lắng đọng. Như những cơn sóng lúc cuộn trào mạnh mẽ khi lăn tăn êm dịu, đó là ý nghĩa của cá Koi xanh.

màu sắc của cá koi
Cá Koi xanh nam tính nhưng cũng êm dịu

4. Màu vàng

Vàng là màu sắc và tên gọi của thứ kim loại có giá trị rất lớn. Vàng cũng là màu sắc mang lại sự giàu có thịnh vượng và may mắn cho gia đình. Đó cũng chính là ý nghĩa biểu tượng của những chú cá Koi màu vàng.

màu sắc của cá koi
Cá Koi vàng rước tiền tài phú quý

Với những thông tin trên mong bạn đọc có thể tìm được những chú cá Koi ý nghĩa nhất cho hồ cá của gia đình nhé!