những đài phun nước nổi tiếng thế giới

Những đài phun nước nổi tiếng thế giới

Đài phun nước từ lâu đã là một kiến trúc thiết kế đẹp được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng có những đài phun nước đã vượt qua cả khái niệm về một kiến trúc thiết kế đẹp và trở thành những kỳ quan nhân tạo tuyệt vời. Hãy cùng canhquansanvuon chiêm ngưỡng những đài phun nước nổi tiếng trên thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Những đài phun nước nổi tiếng thế giới

1. Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain (Hàn Quốc)

Đài phun nước Cầu vồng Ánh trăng trên cầu Banpo tại thủ đô Seoul Hàn Quốc đã lập kỷ lục Guinness là đài phun nước trên cầu dài nhất thế giới. Đài phun nước này có tổng chiều dài hai bên cầu là 1.140m được trang bị 10.000 đèn LED tạo nên 200 màu sắc nhày múa cùng với nhạc nước tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh, huyền ảo.

những đài phun nước nổi tiếng thế giới
Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain đầy sắc màu xứng đáng là một trong những đài phun nước nổi tiếng thế giới

2. Swarovski Crystal Head (Áo)

Đài phun nước Swarovski Crystal tọa lạc trong khu vui chơi giải trí Swarovski’s Crystal Worlds tại Innsbruck nước Áo là một trong những đài phun nước nổi tiếng ấn tượng nhất thế giới. Với thiết kế hình đầu người cùng với hai con mắt pha lê trong suốt, dòng nước phun ra từ miệng tượng đài xuống lòng hồ thực sự tạo cho người chiêm ngưỡng một ấn tượng khó quên.

những đài phun nước nổi tiếng
Một kỳ quan đài phun nước của thế giới

3. Bellagio (Mỹ)

Đài phun nước Bellagio tọa lạc tại một hồ nước nhân tạo rộng 3,2 ha ở mặt trước của khách sạn cùng tên tại Las Vegas. Là một trong 4 đài phun nước lớn độc đáo nhất thế giới, đài phun nước Bellagio bao gồm một mạng lưới đường ống với hơn 1.200 vòi phun cùng hòa nhịp với hơn 4.500 bóng đèn chiếu sáng cùng hệ thống sương mù. Với thiết kế trang nhã, sự kết hợp nhịp nhàng và uyển chuyển giữa nước, âm thanh và ánh sáng sẽ tạo nên những vũ khúc tuyệt đẹp ấn tượng mà bạn khó có thể quên được.
Những đài phun nước nổi tiếng
Toàn cảnh đài phun nước khổng lồ tại Bellagio Las Vegas

4. Wealth (Singapore)

Một kỳ quan đến từ thành phố du lịch nổi tiếng thế giới Singapore, đài phun nước Wealth tọa lạc tại trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Suntec City đã từng được công nhận là đài phun nước lớn nhất trong sách kỷ lục Guinness vào năm 1988. Là niềm tự hào của người dân nơi đây, đài phun nước Wealth có một kiến trúc độc đáo mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Nó được bao quanh bởi năm dãy văn phòng đại diện cho các ngón tay của một bàn tay trái, và Fountain tượng trưng cho chiếc nhẫn trong lòng bàn tay, thể hiện sự giàu có và hưng thịnh vững bền.

Những đài phun nước nổi tiếng
Đài phun nước Wealth, biểu tượng của sự giàu có và cuộc sống

Đọc thêm phần 2 tại đây.