những đài phun nước nổi tiếng trên thế giới

Những đài phun nước nổi tiếng thế giới (Phần 2)

Đài phun nước từ lâu đã là một kiến trúc thiết kế đẹp được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng có những đài phun nước đã vượt qua cả khái niệm về một kiến trúc thiết kế đẹp và trở thành những kỳ quan nhân tạo tuyệt vời. Hãy cùng canhquansanvuon chiêm ngưỡng những đài phun nước nổi tiếng thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Những đài phun nước nổi tiếng thế giới

Đọc phần 1 tại đây.

5. Jet d’Eau (Thụy Sĩ)

Đài phun nước Jet d’Eau là biểu tượng của thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Đến với hồ Geneva bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và ấn tượng của cột nước khổng lồ với chiều cao kỷ lục 150m mang theo 7 tấn nước. Trước đây, do lực đẩy của của khí Hydro phát sinh trong lòng hồ mà thỉnh thoảng trên mặt hồ lại phun lên những cột nước ngoạn mục khiến người dân rất thích thú. Vì vậy năm 1891 một chiếc máy bơm có công suất cực mạnh đã được thiết kế dưới lòng hồ bởi chính quyền thành phố. Chiếc máy bơm này đã tạo nên một suối phun nhân tạo với cột nước cực lớn. Cột nước đó chính là Jet d’Eau, đã trở thành một cảnh quan ngoạn mục của Geneva.

Cột nước khổng lồ Jet d’Eau – một trong những đài phun nước nổi tiếng thế giới

6. Đài phun nước tại Dubai (Ả Rập)

Dubai là một trong bảy tiểu vuông quốc (Ả Rập), sở hữu những kiến trúc độc đáo và nhiều cái nhất trên thế giới. Một minh chứng rõ nhất cho điều đó là hệ thống đài phun nước trên hồ Burj của thành phố này. Với diện tích trên 12hecta, hệ thống phun nước này đã trở thành đài phun nước lớn nhất thế giới với lượng nước được sử dụng lên đến 83.000 lít nước có thể bắn lên cao 73m cùng với hơn 6.600 đèn và 25 máy chiếu để phục vụ các buổi trình diễn.

những đài phun nước nổi tiếng thế giới 02
Đài phun nước tại Dubai Ả Rập

7. Aquanura (Hà Lan)

Tọa lạc bên trong công viên hơn 60 tuổi Eftelling tại Hà Lan, đài phun nước Aquanura thu hút hơn 6.500 khách chiêm ngưỡng mỗi ngày là một trong những đài phun nước nổi tiếng thế giới. Aquanura được tạo ra từ 200 vòi phun với 900 đèn chiếu. Với sự kết hợp của nước, lửa, ánh sáng và âm thanh, đài phun nước Aquanura luôn mang đến cho du khách những buổi trình diễn độc đáo đầy ấn tượng.

Đài phun nước đầy màu sắc Aquanura tại Hà Lan

8. Longwood Gardens (Mỹ)

Đài phun nước Longwood Gardens là một trong những đài phun nước nổi tiếng trên thế giới. Tọa lạc tại quảng trường Kennett bang Pennsylvania, Mỹ, đài phun nước này sở hữu 380 vòi phun cùng 18 máy bơm xoay vòng để cung cấp đủ lượng nước cho cả hệ thống. Các cột nước từ đài phun có thể đạt độ cao khoảng 39m, mỗi phút tốn khoảng 10.000 lít nước.

những đài phun nước nổi tiếng thế giới 04
Màn trình diễn ấn tượng của đài phun nước trong công viên Longwood Gardens, Mỹ