Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới (Phần 2)

Có một khu vườn đẹp là niềm mơ ước của nhiều người làm vườn. Có những khu vườn mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng đã trở thành những kỳ quan nhân tạo của thế giới, là biểu tượng vĩ đại của giới làm vườn. Hãy cùng canhquansanvuon chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những kỳ quan đó trong bài viết về những khu vườn nổi tiếng trên thế giới dưới đây nhé!

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới

Đọc phần 1 tại đây.

4. Vườn treo EmQuartier – Thái Lan

Tọa lạc tại tòa nhà Helix Quarter, một trong ba khu vực chính của Trung tâm Thương mại và Mua sắm nổi tiếng EmQuartier tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, vườn treo EmQuartier là một kiệt tác độc đáo khổng lồ. Vườn treo này có thiết kế khá lạ mắt với tạo hình xoắn ốc dài hơn 100m treo rủ hàng trăm cây xanh từ tầng 6 xuống tận tầng 1 của tòa nhà. Du khách có thể chiêm ngưỡng khu vườn treo khi sử dụng thang cuốn hoặc thang máy.

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới
Vườn treo EmQuartier – Thái Lan

5. Butchart Gardens – Canada

Butchart Gardens, khu vườn đẹp nhất Canada là một trong những khu vườn nổi tiếng trên thế giới. Với vẻ đẹp rực rỡ suốt 4 mùa quanh năm, khu vườn còn được nhiều du khách đặt cho tên gọi là “Vườn địa đàng”. Với diện tích 20 ha, Butchart Gardens là một tổ hợp của nhiều khu vườn tuyệt đẹp như vườn hồng, vườn Nhật Bản… Ở Butchart Gardens, cảnh vật không theo một mùa cố định mà các kỹ sư, những người làm vườn đã chăm sóc, giữ cho màu sắc 4 mùa luôn được hiện hữu ở đây.

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới
Butchart Gardens – Canada

6. Keukenhof, Hà Lan

Đến từ xứ sở của hoa tulip, Công viên hoa Keukenhof, một trong những khu vườn nổi tiếng trên thế giới, được mệnh danh là thiên đường hoa và được xem là công viên hoa lớp nhất thế giới. Chỉ mở cửa 2 tháng, khoảng từ giữa tháng 3 tới giữa tháng 5, nhưng mỗi năm Keukenhof thu hút hơn 700.000 khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Công viên này gieo trồng hàng triệu bông hoa ôn đới từ 800 giống hoa khác nhau trong khuôn viên rộng 32ha. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang lạc vào thiên đường của màu sắc và hương thơm khi đến thăm nơi đây.

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới
Keukenhof – Hà Lan

7. Dubai Miracle Garden, Dubai

Vườn hoa Dubai Miracle Garden đã được xác nhận là vườn nằm ngang lớn nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness với diện tích trải rộng hơn 70.000 m2. Nằm giữa sa mạc khô cằn của Dubai, vườn hoa này là một tập hợp của khoảng 45 triệu bông hoa với màu sắc rực rỡ được sắp đặt thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Những khu vườn nổi tiếng trên thế giới
Dubai Miracle Gardens