phong cách sân vườn biệt thự châu âu

Phong cách sân vườn biệt thự châu Âu

Có một sân vườn trong nhà luôn là xu hướng thiết kế trang trí nhà cửa được nhiều người ưa chuộng. Sân vườn sẽ mang lại cho con người ta cảm giác thoải mái thư thái khi được đắm mình trong thiên nhiên yên bình, giải tỏa stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ở các vùng miền khác nhau sẽ có các phong cách thiết kế sân vườn khác nhau. Hãy cùng canhquansanvuon tìm hiểu về phong cách sân vườn biệt thự châu Âu trong bài viết dưới đây nhé!

Phong cách sân vườn biệt thự châu Âu

Khác với những phong cách thiết kế sân vườn Trung Quốc hay sân vườn Nhật Bản mang đậm bản sắc Á Đông truyền thống, sân vườn châu Âu có phong cách phá cách hơn, đa dạng hình thức hơn. Chẳng vì thế mà rất nhiều sân vườn hiện đại ngày nay có phong cách thiết kế khá gần với phong cách sân vườn biệt thự châu Âu. Vậy sân vườn biệt thự châu Âu có những đặc điểm gì nổi bật?

Những bức tượng thạch cao và những bức phù điêu

Sân vườn biệt thự châu Âu thường được trang trí bằng những bức tượng thạch cao hoặc phù điêu. Đây là một nét khá đặc trưng của phong cách thiết kế này. Bên cạnh cây cối trang trí trong vườn, những bức tượng này sẽ làm tôn lên một vẻ xa hoa sang trọng cho cả khu vườn.

phong cách sân vườn biệt thự châu âu
Tượng người thiếu nữ trong sân vườn châu Âu

Đài phun nước

Đây cũng là một nét đặc trưng của sân vườn châu Âu. Đài phun nước là một chi tiết không thể thiếu trong phong cách sân vườn biệt thự châu Âu. Tiếng nước róc rách sẽ hòa nhịp với khu vườn châu Âu tạo nên một bản hợp xướng đến từ thiên nhiên, khiến bạn chìm đắm trong vẻ đẹp lộng lẫy của cả khu vườn.

phong cách sân vườn biệt thự châu âu
Đài phun nước trong khu vườn

Phong cách cá nhân

Không giống như những khu vườn Trung Quốc bỏ qua những cung bậc cảm xúc nhỏ bé của con người hướng tới mô phỏng thiên nhiên hùng vĩ, sân vườn châu Âu thường mang đậm nét thiết kế của cá nhân chủ khu vườn hơn. Các chi tiết trong vườn châu Âu thường đề cao sự tự do cá nhân, coi trọng con người, và coi con người như là trung tâm của mẫu thiết kế. Sự sắp xếp các chi tiết trang trí trong khu vườn sẽ phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ, phong cách riêng của người làm vườn. Vì vậy tuy bố cục có thể có những chi tiết giống nhau nhưng dưới những bàn tay nghệ nhân khác nhau, khu vườn châu Âu sẽ mang đến vẻ ấn tượng riêng biệt.

Bố cục mang tính chất “hình khối học”

Bố cục và đường nét của sân vườn biệt thự phong cách châu Âu thường mang tính chất của “hình khối học”, có tính đối xứng một cách rõ ràng. Cây cảnh trong vườn châu Âu thường được cắt tỉa gọn gàng và tạo hình theo các mô hình của hình học như hình vuông, tròn, nón, tròn xoay… Ngoài cây cảnh, con đường mòn đi dạo trong khu vườn cũng thường là các đường thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn chứ không mềm mại, uốn lượn như sân vườn châu Á. Có lẽ đây cũng chính là tính cách của người châu Âu: thẳng thắng, rõ ràng, mạnh mẽ.

phong cách sân vườn biệt thự châu âu
Khu vườn được cắt tỉa gọn gàng