628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Mon-Sat: 07:00 - 17:00
24 Th8 2016
giếng trời hợp phong thủy

Công thức thiết kế giếng trời hợp phong thủy

Phong thủy được biết đến từ lâu, và dù cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng người ta cũng không quên đi tầm quan trọng của nó. Phong thủy kết hợp từ nhiều yếu tố, từ ánh sáng, màu sắc tới nước. Ở thành phố, diện tích nhà ở hạn chế nên chủ yếu nhà có thiết kế nhà ống. Nhưng nhà ống gặp phải vấn đề khó khăn trong thu ánh sáng tự nhiên, nhất là không đủ xây sân vườn và nếu không có giếng trời. Vậy làm sao để có một giếng trời hợp phong thủy?

Chọn vị trí giữa nhà để đảm bảo giếng trời hợp phong thủy

– Giếng trời hợp phong thủy nếu như nó được xếp ở cung tốt như Tài lộc, Thiên mạng. Không có một quy định nào về cách đặt giếng, nhưng hướng Bắc thường bị kiêng kỵ.

– Các nhà phong thủy cho rằng giữa nhà là vị trí tốt nhất, do nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

giếng trời hợp phong thủy
Giữa nhà là vị trí tốt nhất để cho giếng trời hợp phong thủy

Tiểu cảnh trong kiến trúc giếng trời hợp phong thủy

Tiểu cảnh trong trường hợp này không chỉ được xem như vật trang điểm mà còn kích hoạt sinh khí thu vào giếng trời. Một số ngôi nhà có kiến trúc không phù hợp cho việc đặt giếng trời ở giữa nhà, nên gia chủ phải chọn vị trí khác. Như vậy mới có thể đảm bảo giếng trời hợp phong thủy.

giếng trời hợp phong thủy
Tiểu cảnh góp phần làm giếng trời hợp phong thủy

Các lưu ý khác để có giếng trời hợp phong thủy

– Tuân theo quy luật âm dương ngũ hành.

– Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn, dùng cây cảnh, suối nước tạo không khí tương sinh

– Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

giếng trời hợp phong thủy
Mẫu giếng trời hợp phong thủy tại phòng ăn

– Với nhà có mặt bằng méo, đặt vào góc méo để tạo dáng vuông cho ngôi nhà.

– Kiểm tra không gian bên cạnh và xung quanh giếng trời đẻ sắp xếp bố trí ngũ hành.

– Nếu nhà thấp, nên đặt phòng thờ ở giếng trời có mái. Do tiện việc hướng khói nhờ cơ chế thoát hơi dễ dàng và tách biệt khỏi các không gian gây ảnh hưởng khác.

Như vậy nếu quyết xây giếng trời, bạn cũng đừng nên xem nhẹ yếu tố phong thủy nhé.

20 Th8 2016
trang trí cầu thang

Trang trí cầu thang hợp phong thủy

Không ít gia đình chỉ coi cầu thang là để di chuyển hai tầng nhà, hay chỉ là nơi xếp đồ lặt vặt. Nhưng việc trang trí cầu thang với các kiến trúc sư vô cùng quan trọng. Bởi lẽ cầu thang là điểm nút quan trọng trong nhà.

Tuy nhiên mỗi ngôi nhà có một kiến trúc cầu thang khác nhau, sở thích và mệnh của gia chủ cũng không giống nhau. Gầm cầu thang có thể hẹp, dốc hay cao rộng. Canhquansanvuon sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí cho từng loại này.

Trang trí cầu thang có độ dốc vừa phải:

Để trang trí cầu thang dốc vừa phải bạn chỉ cần dùng tới một vài chi tiết nhỏ. Có thể là vài điểm nhấn xinh xắn cũng khiến không gian cầu thang bớt tối tăm.

trang trí cầu thang
Trang trí cầu thang dốc vừa phải

Vì không gian cầu thang tối nên tiểu cảnh ánh đèn rất cần thiết. Bạn nên đặt sao cho đèn chiếu sáng từ góc cầu thang, hướng vào hoa lá trang trí. Cách trang trí cầu thang đơn giản này đảm bảo khiến không gian nhà bạn gần gũi tươi sáng hơn rất nhiều.

Trang trí cầu thang cao rộng

Thường gia chủ không gặp nhiều khó khăn khi muốn trang trí cầu thang cao rộng. Lựa chọn phổ biến là ốp đá và phù điêu lên tường gầm cầu thang.

Bạn có thể lựa chọn loại đá và tự tay xây dựng tiểu cảnh này. Nhưng tốt nhất hãy bày tỏ với kiến trúc sư và phía xây dựng để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. Có những nguyên tắc chuyên môn mà chỉ các chuyên gia kiến trúc mới nắm rõ.

Và một điều vô cùng quan trọng nữa. Khi trang trí cầu thang đừng bỏ quên yếu tố phong thủy bạn nhé.

Trang trí cầu thang
Ốp đá trang trí cầu thang

Quan điểm của phong thủy cho rằng gầm cầu thang thuộc vùng âm, tối tăm lại nhiều bụi bẩn. Còn các hoạt động thường ngày vốn thuộc về phần dương và cần không gian sáng, thoáng mát để thực hiện, không thuận lợi nếu ở gần gầm cầu thang. Vì thế sẽ thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn một tiểu cảnh giếng trời nhiều ánh sáng cho cầu thang.

Nhiều gia chủ hiện đại ưa thích sử dụng cầu thang loại thoáng như xương cá. Nếu ngôi nhà của bạn sở hữu loại cầu thang này, tiểu cảnh vườn cây hoặc hồ nước sẽ là một ý tưởng không tồi.

Trang trí cầu thang
Trang trí cầu thang xương cá

Có rất nhiều lựa chọn cho nhu cầu trang trí cầu thang của bạn. Tuy nhiên hãy luôn cân đối sao cho cách bài trí phù hợp với không gian chung của ngôi nhà. Từ một góc tối khô khan, gầm cầu thang hoàn toàn có thể trở thành một khu vườn nhỏ xinh, một hồ cá Koi nhỏ trong nhà.

 

Send message via your Messenger App