Tranh vườn đứng

Tại sao lại chọn tường cây xanh?

Tường cây xanh còn gọi là vườn trên tường hay vườn thẳng đứng đang là một kiểu kiến trúc trang trí nhà cửa độc đáo được nhiều gia đình yêu thích. Được ví như cuộc cách mạng xanh của thế kỷ 21, sự xuất hiện của những khu vườn thẳng đứng được thiết kế với hệ thực vật có lợi đã góp phần cải thiện cuộc sống con người. Vậy tại sao lại chọn tường cây xanh? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của tường cây xanh trong bài viết dưới đây nhé

Tại sao lại chọn tường cây xanh

1. Giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn

Bản chất là một vườn cây xanh được trồng trên tường, những bức tường xanh có khả năng thanh lọc không khí giống như những khu vườn bình thường khác. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng lá cây góp phần cải thiện chất lượng không khí bằng cách quang hợp tạo ra oxy, hấp thụ cacbon dioxide và thanh lọc các chất độc hại không nhìn thấy được trong không khí. Một bức tường xanh sẽ giúp không khí được lọc sạch hơn, từ đó cải thiện sức khỏe, khả năng tập trung tốt hơn trong công việc.

tại sao lại chọn tường cây xanh
Lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn tường cây xanh là vì chúng giúp làm giảm ô nhiễm và tiếng ồn

Không chỉ thanh lọc các chất bụi bẩn trong không khí mà tường cây xanh còn giảm cả ô nhiễm tiếng ồn trong không khí. Đây là một trong những lợi ích của vườn trên tường mà ít người biết đến. Một bức tường cây xanh sẽ khiến âm thanh phản xạ qua lại nhiều lần trong các lớp không khí, di chuyển qua lại giữa các bụi cây và từ đó giảm âm lượng một cách đáng kể.

2. Tăng tính thẩm mỹ

Nếu bạn là một người hiện đại thích theo đuổi xu thế thì tôi chắc chắn bạn sẽ hiểu được tại sao lại chọn tường cây xanh. Thiết kế xanh đang là xu hướng trang trí của thời đại. Hãy bỏ qua những bức tranh sơn dầu khô khan hay những tấm hình chân dung cũ kỹ trên tường đi. Cây xanh mới là thứ mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất sống động nhất cho không gian sống của bạn. Một bức tranh đến từ tự nhiên sẽ đáng giá gấp vạn lần những bức hình buồn tẻ. Tin tôi đi, tường cây xanh chắc chắn sẽ đem lại cho không gian sống của bạn một tác phẩm nghệ thuật vô giá tuyệt vời nhất.

tại sao lại chọn tường cây xanh
Cây xanh giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Hơn thế nữa bạn không cần phải lo sợ qua thời gian bức tranh này sẽ bị hỏng như vô vàn bức hình khác. Chỉ cần một chút tỉa tót chăm sóc, bức tranh cây xanh sẽ luôn tươi tốt qua năm tháng mà không mất đi giá trị thẩm mỹ ban đầu.

3. Tiết kiệm

Bạn đang tự hỏi là thiết kế một vườn cây xanh khá tốn kém, vậy liệu tiết kiệm có phải là một lý do tốt giải thích tại sao lại chọn tường cây xanh không?

Tiết kiệm ở đây là tiết kiệm về không gian diện tích, về công sức thời gian, về năng lượng cuộc sống. Cụ thể là, một vườn cây trên tường sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng không gian rộng lớn cho một khu vườn. Đặc biệt nếu không gian sống của bạn khá chật hẹp mà vẫn muốn có vườn cây xanh thì vườn thẳng đứng là một lựa chọn tuyệt vời.

tại sao lại chọn tường cây xanh

Thứ hai, tường cây xanh thường được tích hợp hệ thống tưới tiêu tự động. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian công sức chăm sóc vườn cây. Cuối cùng, tường cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, cân bằng độ ẩm, cách nhiệt với bên ngoài như một chiếc điều hòa giúp chúng ta luôn cảm thấy mát mẻ vào mùa hè và không quá lạnh vào mùa đông. Vì vậy sẽ giảm nhu cầu sử dụng điều hòa máy lạnh từ đó tiết kiệm năng lượng cho cuộc sống.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về lợi ích của vườn trên mái tại đây. Theo dõi canhquansanvuon để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cảnh quan sân vườn.