Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi

Sở hữu một hồ cá Koi trong nhà không còn là điều quá xa lạ trong xã hội ngày nay. Hồ cá Koi không chỉ mang lại không gian thiên nhiên mà còn mang lại nhiều giá trị phong thủy cho ngôi nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo hồ cá nhà bạn luôn sạch trong hợp vệ sinh với hệ lọc hồ cá Koi. Nếu bạn còn phân vân không biết có nên lắp đặt hệ thống lọc không thì hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi
Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi không thể xem nhẹ

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi

Vì sao phải lắp đặt hệ lọc?

Vì những giá trị nó mang lại nên hồ cá Koi rất được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, nếu như sở hữu một hồ cá Koi không được sạch thì cũng làm mất mỹ quan ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và xét về mặt phong thủy thì sẽ thu hút tà khí không tốt cho gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước?

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi
Vệ sinh hồ cá Koi

Nhiều người cho rằng, nước sạch là do nguồn nên nếu nguồn sạch rồi thì không phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm. Nước khi bơm vào hồ tuy sạch nhưng qua thời gian nếu không được vệ sinh thay nước thì sẽ nhanh chóng bị ô nhiễm. Thủ phạm chính thường là các lớp khói bụi ô nhiễm trong không khí, các chất thải của cá Koi và thức ăn thừa. Nếu không xử lý kịp thời, nước bị ô nhiễm sẽ gây bệnh cho cá và có thể giết chết cá.

Tầm quan trọng của hệ lọc

Đến đây chắc bạn đã hiểu tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi rồi chứ? Hệ lọc sẽ thực hiện các chức năng quan trọng như sau:

– Là nơi lắng tụ thanh lọc các chất thải hữu cơ trong bể cá.

– Xử lý và làm bay hơi các độc tố sản sinh trong quá trình chăm sóc cá.

–  Tạo nhiều oxy hòa tan trong bể.

– Tạo môi trường sống tốt cho cá góp phần gia tăng sức đề kháng và làm giảm các loại bệnh gây hại cho cá.

– Tự động lọc, tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh bể cá cho người chơi cá.

Tầm quan trọng của hệ lọc hồ cá Koi
Mô phỏng hệ thống hầm lọc 4 ngăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp hệ thống lọc hồ cá cho người chơi với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, “Tiền nào của nấy” bạn nên tham khảo kỹ, cân nhắc và hỏi ý kiến những người chơi lâu năm có kinh nghiệm để có sự lựa chọn tốt nhất nhé. Theo dõi các bài viết trên canhquansanvuon để có thêm nhiều kiến thức về cảnh quan sân vườn bạn nhé!