thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự

Sân vườn biệt thự đã và đang là một xu hướng thiết kế nhà được nhiều người ưa chuộng. Lý do đơn giản vì sân vườn biệt thự không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp bạn cảm thấy thư giãn thoải mái, cải thiện sức khỏe khi đắm mình trong không gian nơi đây. Vậy phải làm thế nào để có một sân vườn biệt thự đẹp? Hãy cùng canhquansanvuon tham khảo bài viết sau đây về thiết kế sân vườn biệt thự nhé!

thiết kế sân vườn biệt thự
Sân vườn biệt thự đẹp

Các bước thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Một sân vườn đẹp là một sân vườn được thiết kế để đem lại được sự yên tĩnh thanh bình và không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Để có thiết kế sân vườn đẹp, vừa ý thì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố như vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, đồ trang trí sân vườn,… Nhìn chung, để có một sân vườn đẹp bạn cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Tất nhiên muốn thiết kế sân vườn biệt thự vừa ý mình, bạn phải có ý tưởng thiết kế nó như nào, theo phong cách ra làm sao chứ không phải chỉ thuê thợ về thi công. Hãy lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế sân vườn. Vì ở các vùng khác nhau phong cách thiết kế cũng khác nhau nên sẽ có những sân vườn khác nhau. Bạn có thể tham khảo về phong cách sân vườn Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

thiết kế sân vườn biệt thự
Vườn Trung Quốc cũng là một phong cách thiết kế được nhiều người ưa chuộng

Vẻ đẹp của sân vườn nên thể hiện được ý đồ của chủ vườn là bạn. Hãy lên ý tưởng sơ bộ về sân vườn bạn chuẩn bị thi công, vị trí, các khu vực cây xanh, đá, sỏi sẽ được sắp xếp như thế nào là hợp lý nhất? Như vậy khi bạn tiến hành thi công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một bản thiết kế cụ thể hoàn chỉnh sẽ tốt hơn là chỉ mơ hồ chắp vá sân vườn. Nếu không tự thiết kế được bạn có thể tìm mua bản thiết kế sân vườn của các đơn vị thi công sân vườn trên mạng hoặc tìm hiểu qua người quen.

thiết kế sân vườn biệt thự
Mẫu thiết kế sân vườn 3D

Bên cạnh đó bạn nên khảo sát, thu thập những dữ liệu về khí hậu, độ ẩm, địa hình, địa chất,… trước khi tiến hành xây dựng môt sân vườn biệt thự. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến các loại cây bạn sẽ trồng trong vườn. Vì vậy chất lượng tuổi thọ sân vườn của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nếu không tìm hiểu kỹ.

Bước 2: Chuẩn bị các vật tư cần thiết để thi công

Để tiến hành thi công sân vườn bạn cần có dụng cụ, nguyên vật liệu xây dựng,… đó là điều tất nhiên. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, có thể thuê thợ về làm hoặc cẩn thận hỏi thêm ý kiến của những người làm vườn lâu năm sẽ tốt cho việc thi công của bạn hơn.

thiết kế sân vườn biệt thự
Nếu bạn muốn xây tiểu cảnh sân vườn thì đây cũng là một ý tưởng không tồi

Bạn cũng nên bắt đầu tìm mua những loại cây dự định trồng, những đồ trang trí, các loại sỏi đá bàn ghế cần thiết trong sân vườn mới xây để có sự chuẩn bị tốt nhất

Bước 3: Thi công sân vườn

Sau khi đã có sự chuẩn bị kỹ càng bạn sẽ tiến hành thi công theo mẫu thiết kế ý tưởng bạn đã lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn cách hoàn thành các điểm chính trong khu vườn trước sau đó xây dựng các chi tiết phụ bổ sung cho khu vườn sau.