trang trí sân vườn

Bí quyết trang trí sân vườn nhà bạn

Nếu khu vực trong nhà là nơi để cả gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng nhau trò chuyện thì sân vườn là khoảng không cho những hoạt động mạnh khác. Bởi vậy dù có đạt yêu cầu thẩm mĩ nhưng trang trí sân vườn sao cho đảm bảo không gian cũng cần những bí quyết thu thập bởi Canhquansanvuon dưới dây.

Trang trí sân vườn với ghế gỗ

Khi bạn dùng ghế gỗ, chúng vừa có thể dùng để ngồi vừa dùng cho trang trí sân vườn. Vì mục đích để gần hơn với thiên nhiên nên chất liệu gỗ tự nhiên được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể giữ màu sắc tự nhiên của gỗ hoặc sơn màu theo ý thích.

Nhưng cũng hãy cẩn thận với các loại gỗ rẻ tiền hoặc khó bảo quản. Đầu tư vào loại gỗ tốt như mây tre, bạch đàn… sẽ tránh được nguy cơ bị ẩm, mốc. Đặc biệt nếu bạn sơn một lớp bảo vệ, tuổi thọ của gỗ còn tăng thêm nhiều lần.

Làm sạch cỏ dại – cách trang trí sân vườn đơn giản nhất

Sở dĩ đây được coi là cách trang trí sân vườn đơn giản nhất lẽ khu vườn đẹp là khu vườn sạch. Nếu không vườn vừa trông mất mĩ quan, lại mất vệ sinh kìm hãm cây cối phát triển. Cỏ dại sẽ choán hết diện tích vườn, xâm lấn diện tích cây cảnh.

trang trí sân vườn
Vệ sinh sạch sẽ cũng là một cách trang trí sân vườn

Trang trí sân vườn bằng các loại hoa phong phú

trang trí sân vườn
Những khóm hoa với màu sắc đa dạng trang trí cho khu vườn thêm rực rỡ

Hoa là thứ đặc sẳn mà hầu như khu vườn nào cũng có. Để quanh năm được ngắm hoa thơm khoe sắc, hãy chọn trang trí sân vườn bằng những khóm hoa đa sắc, nhiều chủng loại để thay phiên nhau nở theo từng mùa.

Tạo lối đi để trang trí sân vườn hiệu quả

Nếu bạn không xây dựng lối đi thì rất có thể thảm cỏ xanh trong vườn sẽ bị người đi lại giẫm nát. Một vài vật liệu đơn giản như viên gạch, tảng đá là đủ để tạo lối đi trong vườn. Con đường lát đá vừa dễ thi công, lại dễ kết hợp nên thường được chọn để trang trí sân vườn.

trang trí sân vườn
Lối đi dùng trong trang trí sân vườn

Không còn gì tuyệt vời hơn việc được sở hữu một khu vườn xinh đẹp như ý. Mỗi khi đi làm về cảnh sắc sân vườn sẽ khiến bạn thấy thật thư thái, quên đi muộn phiền. Đừng tiếc thời gian tự tay bày trí sân vườn nhà nhé. Chúc bạn có khu vườn thật đẹp nhé.