trang trí tường

Trang trí tường đẹp với tranh đá thác nước

Nhiều gia chủ khi xây nhà phản ánh rằng họ không muốn các bức tường trong nhà quá trống trải với duy chỉ màu sơn. Họ muốn tường nhà được trang trí bằng những hình ảnh sinh động. Còn thác nước từ lâu được xem như biểu tượng của tiền tài và may mắn. Kết hợp hai điều này, tranh đá hình thác nước đã ra đời và được ưa chuộng rộng rãi trong trang trí tường

Trước đây người ta khéo lồng ghép thác nước, tạo khung cảnh thác thật vào không gian nhà. Nhưng giờ đây thác nước đã được kết hợp với tranh đá tạo vẻ đẹp vừa tĩnh vừa động. Loại đá thường được dùng là đá ốp bằng cuội, hoặc màu trắng kết hợp với đá sẫm màu. Người ta còn có thể kết hợp với hòn non bộ, bể nước để tạo âm thanh và tăng tính thẩm mĩ cho không gian tiểu cảnh.

 

1. Trang trí tường với tranh đá thác nước ướt

Ngay tù tên gọi của loại tranh này đã gợi ra hình ảnh của nó. Đây là sự kết hợp giữa nước và đá, tạo cảm giác không gian vừa thực vừa như tranh vẽ. Đôi tay tài tình của người nghệ nhân khéo léo lồng ghép thể hiện ý tưởng chủ đích một cách xuất sắc.

trang trí tường
Trang trí tường với tranh đá thác nước ướt

 

Ngoài cách bài trí truyền thống ra, người ta còn nghĩ tới việc trang trí tường bằng cách kết hợp tranh đá thác nước và hồ thủy sinh hay hòn non bộ. Không gian vôn đang mờ nhạt cứng nhắc sẽ được làn nước phủ lên một nét dịu dàng mềm mại. Nhắc tới đá người ta dã nghĩ tới sự mát mẻ, thêm nước càng làm cho không khí thoáng đãng hơn.

trang trí tường
Mô phỏng tranh đá thác nước ướt dùng trong trang trí tường

Tranh đá làm sang trọng hơn tiểu cảnh nước hơi có phần đơn điệu. Mặt khác, tiểu cảnh nước lại làm tranh đá trở nên dịu dàng hơn. Nhưng nếu tranh đá có phần khô cứng, thì nước lại mềm mại thanh khiết, thêm cây cảnh mượt mà xanh tươi. Những chú cá Koi nếu được nuôi ở đây cũng góp phần khiến không gian thêm sinh động. Tất cả vẻ đẹp được dung hòa tạo nên không cảnh vui mắt lạ thường.

2. Trang trí tường nhà với tranh đá thác nước khô.

Mặc dù tranh đá thác nước được ưa chuộng, nhưng với gia đình có trẻ em, diện tích hạn chế… thì chưa hẳn đã nên áp dụng. Trong trường hợp này, trang trí tường với tranh đá khô hợp lý hơn. Dù “khô”, không có nước nhưng tiểu cảnh không hề khô khan nếu biết tận dụng thêm bình nước, các loại đá, cây cối…

trang trí tường
Tranh đá thác nước khô – sự lựa chọn để trang trí tường cho căn nhà nhỏ

Và so với một bức tường trơn nhạt nhẽo, tranh đá khô đã lột xác vẻ nhàm chán đó.

Còn bạn, bạn chọn loại tiểu cảnh tranh đá thác nước nào? Nếu vẫn còn phân vân thì Canhquansanvuon luôn sẵn lòng lắng nghe và tư vấn. Thế nên đừng chần chừ mà hãy liên lạc với chúng tôi nhé.