thiết kế tiểu cảnh

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn với 8 mẹo hữu ích

Với người yêu thiên nhiên thì vườn cũng là một phần không thể thiếu trong không gian sinh hoạt.Tuy nhiên khu vườn chỉ thực sự đem lại sự thoải mái nếu được thiết kế khéo léo. Thấu hiểu điều đó, Canhquansanvuon đã chắt lọc 8 mẹo cho bạn tham khảo khi thiết kế tiểu cảnh này.

 

8 mẹo hữu ích cần tham khảo trước khi bắt tay thiết kế tiểu cảnh sân vườn

1. Ngăn cản các tác động bên ngoài tới mặt sân sau và vườn. Có thể sử dụng hàng rào để giảm ồn, tránh gió mạnh.

thiết kế tiểu cảnh
Thiết kế tiểu cảnh với hàng rào

2. Hãy chắc rằng bạn luôn thấy an toàn với khu vườn. Sự an toàn đó có thể xuất phát từ cách bài trí tiểu cảnh. Tường đá, hàng rào hay các bụi cây, khóm hoa phụ thuộc vào ý thích gia chủ.

3. Tạo không gian mở trong sân vườn, cho phép năng lượng lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vườn phía trước cửa ra vào.

4. Không trồng cây lớn gần trước cửa nhà và gần nhà

5. Núi phía sau, nước ở trước. Nghĩa là bố trí hồ bơi, ao cá ở trước vườn, thác đá ở phía trước.

thiết kế tiểu cảnh
Thiết kế tiểu cảnh mang hơi hướng phương Đông

6. Tạo cảm giác phương Đông huyền bí cho kkhu vườn bằng đá lát, tiểu cảnh. Không gian phương Đông thường đem lại cảm giác huyền bí.

7. Trồng xen kẽ các loại hoa yêu thích. Vì khu vườn vốn nhiều màu xancuar cây lá nên màu sắc rực rỡ của hoa cỏ sẽ là điểm nhấn tươi mới. Hương thơm hoa nở sẽ giúp dòng chảy năng lượng được điều hòa.

8. Thêm âm thanh vào khu vườn. Nếu bạn chọn thiết kế tiểu cảnh có thác nước, bạn sẽ được nghe tiếng nước chảy róc rách. Nếu hong bạn cũng có thể đón vài chú chim biết hót về nuôi ở sân vườn, hoặc treo chuông gió nếu thích.

thiết kế tiểu cảnh
Thêm thác nước nhỏ vào thiết kế tiểu cảnh để tạo âm thanh cho khu vườn